Phát triển du lịch bằng phần mềm thông minh "Check in Vietnam"

Thứ Năm, 25-04-2019, 17:22

NDĐT - Ngày 25-4, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức ra mắt chuỗi cuộc thi - sự kiện "Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam và ứng dụng mạng xã hội du lịch CIVIE. "Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam".

Trong đó, cuộc thi "Check in Vietnam - Nơi tôi đã đi qua" sẽ được phát động vào tháng 5 tới đây, với hình thức thi thông qua các bài viết, hình ảnh chụp những địa danh nổi tiếng, xây dựng các clip, MV về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử Việt nam.

Song song với đó là chuỗi sự kiện "Check in Vietnam - Hành trình qua miền di sản", với nội dung thực hiện hành trình trải nghiệm, du lịch khám phá các di sản nổi tiếng kết hợp với hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường tại các địa phương với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng. Qua đó, xây dựng các clip, videos âm nhạc (MV) để truyền thông về vẻ đẹp đất nước Việt Nam qua mạng xã hội.

Nhằm đồng hành "Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam", Ban Tổ chức sẽ xây dựng phần mềm Mạng xã hội du lịch "Check in Vietnam" (CIVIE), với vai trò như một cuốn bách khoa toàn thư điện tử về du lịch, góp phần đưa Việt Nam trở thành đất nước du lịch thông minh bằng công nghệ 4.0. Phần mềm này hiện đã có thể tải về thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

Diễn ra từ nay cho đến hết năm 2024, "Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam" gồm nhiều chương trình hấp dẫn nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng trong quảng bá các danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa dân tộc gắn với bảo vệ môi trường.

LINH PHAN