Kích cầu du lịch mùa hè Sa Pa

Thứ Sáu, 22-05-2020, 15:12
Hội nghị kích cầu du lịch tỉnh Lào Cai.

NDĐT- Chiều 22-5, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch mùa hè Sa Pa, và công bố các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, để phục hồi tăng trưởng du lịch địa phương.

Tham dự Hội nghị có hơn 200 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch, lữ hành, vận tải du lịch đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Hiệp hội Du lịch Lào Cai, Hiệp hội Du lịch Sa Pa.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục phát triển du lịch sau dịch Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai tập trung kích cầu du lịch mùa hè Sa Pa, với các giải pháp đồng bộ, trong đó tập trung vào tổ chức các hoạt động du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch, giảm giá các dịch vụ du lịch.

Từ nay đến cuối năm 2020, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn, mới mẻ, như: Lễ hội hoa hồng và rượu vang tại Sa Pa, Festival cao nguyên trắng Bắc Hà, Lễ hội mùa thu Ý Tý, Giải đua xe đạp quốc tế “một đường đua hai quốc gia Lào Cai - Vân Nam, Hồng Hà (Trung Quốc).

Riêng đối với Khu du lịch Sa Pa, tỉnh Lào Cai xây dựng chương trình “Du lịch mùa hè”, với trọng tâm là tổ chức Chương trình FAMTRIP giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc tại đây. Bên cạnh đó, thực hiện gói kích cầu ưu đãi, giảm giá từ 10 - 60% vé tham quan các điểm du lịch, các dịch vụ du lịch, lưu trú nghỉ dưỡng, ăn uống… Hiện tại, đã có 82 đơn vị, doanh nghiệp du lịch tại Sa Pa cam kết thực hiện gói ưu đãi này, nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, phục hồi tăng trưởng du lịch Sa Pa trong năm nay.

Với điểm nhấn là cáp treo tham quan đỉnh Phan Xi Păng, được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”, Công ty Du lịch TNHH dịch vụ cáp treo Fansipan (Sa Pa - Lào Cai) đã thực hiện chương trình ưu đãi lớn nhất từ trước đến nay: Giảm giá vé cáp treo tới 60% cho du khách sáu tỉnh Tây Bắc. Chương trình được áp dụng từ nay đến 28-6-2020.

Theo đó, giá vé sau khi giảm chỉ còn 300.000 đồng/người lớn và 200.000 đồng/trẻ em cao từ 1-1,3m, trẻ em dưới 1m miễn phí. Để được hưởng mức ưu đãi trên, du khách thuộc sáu tỉnh Tây Bắc gồm: Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái và Hòa Bình chỉ cần xuất trình tại phòng vé và cổng soát vé một trong các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ có ảnh khác chứng minh là người dân thuộc sáu tỉnh Tây Bắc. Với trẻ em chỉ cần xuất trình giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, thẻ học sinh có ảnh (dấu xác nhận của trường học) hoặc các giấy tờ có ảnh khác chứng minh là người dân vùng Tây Bắc.

QUỐC HỒNG