Gần bốn tỷ đồng góp quỹ Xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng

Thứ Bảy, 23-05-2020, 13:34
Các doanh nghiệp ký kết đồng hành cùng thành phố, kích cầu du lịch nội địa sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

NDĐT - Ngày 23-5, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức ra mắt Quỹ xúc tiến phát triển du lịch và khởi động các chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng năm 2020 sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch TP Đà Nẵng - Danang Tourism Promotion Fund (DTPF) được thành lập tháng 3-2020 là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận. Quỹ được hình thành từ đóng góp của các cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch Đà Nẵng đến các thị trường nội địa và quốc tế tiềm năng; hỗ trợ nâng cấp, xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch trong năm 2020; thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hiệu quả, tạo thu nhập bền vững cho cộng đồng.

Nguồn quỹ ban đầu của DTPF là 3,85 tỷ đồng từ nguồn vốn và kinh phí của các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn Đà Nẵng gồm Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà, Công ty TNHH Hòa Bình – Chi nhánh Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Vinpearl – Chi nhánh Đà Nẵng, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư DHC, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores), Công ty Công ty Cổ Phần Du lịch Việt Nam Vitours, Công ty Cổ phần Việt Nam TravelMart, Công ty Cổ phần Tiên Sa Việt.

Tại chương trình này, Đà Nẵng khởi động Chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng năm 2020 nhằm xúc tiến và quảng bá điểm đến Đà Nẵng an toàn, thân thiện và hấp dẫn; khẳng định hình ảnh thành phố du lịch biển năng động, đầy màu sắc, sẵn sàng tái khởi động và tạo sức bật mạnh mẽ sau ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu; hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch của thành phố khôi phục hoạt động kinh doanh.

Chương trình “Đà Nẵng tri ân - “Danang Thank You 2020” diễn ra từ tháng 5 đến tháng 12-2020 với các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo chất lượng nhằm mang lại nhiều hơn giá trị tăng thêm cho du khách với các nhóm dịch vụ gồm: tour tham quan; lưu trú; ăn uống; mua sắm; vui chơi giải trí – khu điểm du lịch; chăm sóc sức khỏe; vận chuyển (dịch vụ vận chuyển hàng không; dịch vụ vận chuyển tại điểm đến và dịch vụ tàu thuyền du lịch).

Chủ đề du lịch biển với chương trình Danang Fantastic Beach từ ngày 17 đến 31-7; Chủ đề du lịch mua sắm – giải trí kết hợp tuần lễ kích cầu thương mại của Cục Thương mại điện tử: chương trình Danang Fantastic Fortnight từ 23-11 đến 6-12; Chủ đề Giáng sinh & Năm mới: chương trình Danang Fantastic Week từ 22 đến 28-12… Đây là các chương trình hướng đến khách nội địa có đường bay thẳng đến Đà Nẵng với rất nhiều ưu đãi như miễn phívé tham quan tại các khu điểm du lịch: Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật từ 1-6 đến 31-8; giảm giá đến 50% và nhận nhiều giá trị tăng thêm với các điểm nhấn với các ưu đãi cao. Đặc biệt có quà tặng cho 1.200 du khách đầu tiên đến Đà Nẵng theo hai gói khuyến mãi combo và tour trọn gói ba ngày hai đêm chương trình kích cầu Danang Thank You sẽ được tặng một tấm postcard tri ân của UBND thành phố và một vé tham quan KDL SunWorld Bà Nà Hills (không bao gồm vé buffet). Đặc biệt 350 khách hàng đầu tiên đăng ký chương trình tour trọn gói ba ngày hai đêm sẽ nhận được ưu đãi nâng hạng khách sạn và trải nghiệm dịch vụ khách sạn bốn sao Minh Toàn Galaxy hoặc New Orient.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO