Xây dựng hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo
22:13 03/12/2020

TP Hồ Chí Minh đang tập trung nguồn lực xây dựng mô hình, tính kết nối, các giải pháp nguồn nhân lực, hạ tầng tính toán, chuyển đổi số phát triển trí tuệ nhân tạo (AI). Đây được xem là “chìa khóa” xây dựng hệ sinh thái AI cho thành phố bứt phá trong tương lai, nhất là trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Góp sức cho thành phố thêm xanh
22:23 30/11/2020

Xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, văn minh đô thị là hoạt động được thành phố quan tâm triển khai từ nhiều năm nay. Hàng nghìn công trình xanh ra đời từ sự chung tay, góp sức của người dân, góp phần làm thành phố thêm xanh, thân thiện hơn.

Dấu ấn văn hóa lịch xuân
22:21 30/11/2020

Cứ đến dịp cuối năm, người dân thành phố lại chờ đợi những sản phẩm độc đáo từ các nhà làm lịch. Ðậm chất văn hóa truyền thống, mềm mại trong từng bức tranh dù chụp hay vẽ, lịch xuân giờ không chỉ là công cụ đơn thuần để xem ngày tháng mà còn là sản phẩm văn hóa công phu với những thông tin gần gũi, truyền cảm hứng cho người xem.

Nhiều chính sách hỗ trợ nhóm trẻ độc lập, tư thục
22:19 30/11/2020

Ðề án "hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập, tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất (kcn, kcx) giai đoạn 2015 - 2020" nhận được sự quan tâm, đồng thuận của các ban, ngành, đoàn thể và các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Ðiều này đã tạo điều kiện cho công nhân yên tâm làm việc, lao động sản xuất; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các nhóm trẻ, nghiệp vụ người giữ trẻ.

Bảo đảm quyền lợi người dân vùng quy hoạch
22:15 30/11/2020

Treo chủ quyền nhà ở, treo quyền xây dựng, treo quyền thế chấp khi có nhu cầu,…vẫn đang tồn tại và gây khó khăn, phiền hà, khiến người dân thành phố sống trong cảnh thấp thỏm, lo âu trong suốt nhiều năm qua. Họ vẫn đau đáu một câu hỏi: Bao giờ thành phố xóa được hết các quy hoạch không khả thi, để quyền lợi người dân được bảo đảm?

Giải pháp hiệu quả xử lý rác thải tái chế
23:28 26/11/2020

Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp thu gom và xử lý chất thải tái chế, nhưng công tác này tại TP Hồ Chí Minh vẫn chưa thật sự hiệu quả, ảnh hưởng chất lượng môi trường và mỹ quan đô thị.

Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua liên kết
23:20 26/11/2020

Bên cạnh việc tăng cường kết nối với hệ thống doanh nghiệp (DN) trong nước nhằm gia tăng cơ hội thực hành, thực tập cho sinh viên (SV), nhiều cơ sở giáo dục từ trung cấp đến đại học tại TP Hồ Chí Minh còn mở rộng hợp tác quốc tế để học hỏi kinh nghiệm, nâng chuẩn đào tạo, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc của SV sau khi tốt nghiệp, góp phần tăng tính cạnh tranh của lực lượng lao động Việt Nam trên thị trường khu vực và thế giới.