Bệnh viện đầu tiên của Hà Nội mở dịch vụ thẻ khám bệnh

Thứ Năm, 17-10-2019, 17:10

NDĐT - Ngày 17-10, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội chính thức khai trương và triển khai dịch vụ thanh toán viện phí trực tuyến bằng thẻ khám bệnh. Đây là bệnh viện đầu tiên trực thuộc Sở Y tế Hà Nội triển khai loại hình dịch vụ này.

Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, TS Bùi Vinh Quang, cho biết, những ưu điểm vượt trội của dịch vụ thanh toán viện phí bằng thẻ khám bệnh sẽ nhanh chóng được người bệnh đón nhận và ủng hộ. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển dịch vụ, áp dụng cho lĩnh vực thanh toán nội trú ra viện, mang lại lợi ích cho cả người bệnh và bệnh viện.

Ngay trong ngày đầu khai trương, rất nhiều khách hàng đã tiến hành mở thẻ khám bệnh sau khi được tư vấn về những lợi ích được hưởng khi sử dụng thẻ. Theo đó, sẽ giúp: giảm thời gian chờ đợi và thực hiện các thủ tục thanh toán; hình thức nạp, rút tiền linh hoạt; thẻ được tích hợp các tính năng của thẻ ATM; quản lý, tổng hợp các chi phí, sao kê… qua tin nhắn.

Thẻ khám bệnh tích hợp đầy đủ thông tin của người bệnh, được sử dụng trong các lần khám tiếp theo, phù hợp đặc thù bệnh lý ung bướu mãn tính.

Được biết, việc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội triển khai dịch vụ thanh toán viện phí bằng thẻ khám bệnh là thực hiện chủ trương của Bộ Y tế và chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội về đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt.

MINH HOÀNG