UNICEF chấp nhận việc quyên góp bằng Bitcoin và Ether

Thứ Năm, 10-10-2019, 16:25
(Ảnh minh họa: Reuters)

NDĐT - Ngày 10-10 (theo giờ Việt Nam), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tuyên bố chấp nhận các khoản quyên góp bằng Bitcoin và Ether. Đây là tổ chức đầu tiên của Liên Hợp quốc thực hiện việc nắm giữ "Tài sản mã hóa".

Trong thông cáo báo chí, UNICEF cho biết, các khoản đóng góp bằng Bitcoin và Ether sẽ được quyên góp vào Quỹ Cryptocurrency (tạm dịch là Quỹ Tài sản mã hóa) của tổ chức này.

Nguồn quyên góp từ Tài sản mã hóa sẽ được tài trợ cho việc phát triển các phần mềm mã nguồn mở đem lại lợi ích cho trẻ em toàn cầu, UNICEF nêu rõ trong thông cáo.

Thông cáo cũng cho biết khoản quyên góp đầu tiên sẽ đến từ Tổ chức Ethereum (sáng lập Ether) và sẽ được tài trợ cho dự án GIGA của Quỹ Đổi mới sáng tạo của UNICEF. Dự án GIGA có mục tiêu giúp trẻ em trên toàn thế giới kết nối với mạng Internet để có thể tiếp cận được các cơ hội tiềm năng.

Trả lời phỏng vấn của TheGuardian, Chuyên gia Tư vấn cấp cao, thành viên sáng lập Quỹ Đổi mới sáng tạo của UNICEF, Christopher Fabian cho biết, sáng kiến này hướng đến tiềm năng của Tài sản mã hóa trong tương lai đồng thời UNICEF vẫn duy trì các phương thức tài trợ hiện có.

Theo đó việc quyên góp bằng các Tài sản mã hóa vẫn phải trải qua các quy trình nghiêm ngặt của UNICEF, ông Christopher Fabian nói.

Theo ông Christopher Fabian, việc quyên góp bằng Tài sản mã hóa sẽ giúp các nhà tài trợ nắm rõ được quá trình sử dụng Quỹ, đồng thời cũng giảm chi phí tài chính do không sử dụng hệ thống ngân hàng truyền thống.

HÙNG HIẾU