Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng:

Đã đến lúc tập trung nhiều hơn vào sản phẩm Make in Vietnam

Chủ Nhật, 06-10-2019, 21:31
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ.

NDĐT – Chiều 6-10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty Cổ phần Misa và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT và TT), Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến dự và phát biểu ý kiến.

Công ty Cổ phần Misa thành lập ngày 25-12-1994, với sứ mệnh phụng sự xã hội, trong suốt 25 năm qua, Misa đã không ngừng sáng tạo, đổi mới, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo, Blockchain…, để mang tới những nền tảng, sản phẩm, dịch vụ CNTT tốt nhất, giúp khách hàng nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển của đất nước. Misa đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của gần 250.000 khách hàng là các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, hộ cá thể và gần 1,5 triệu khách hàng cá nhân. Misa đã trở thành doanh nghiệp gần nghìn tỷ, tạo công ăn việc làm cho gần 2.000 người, đóng góp vào ngân sách nhà nước năm 2018 là gần 70 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Ngay từ ngày đầu, Misa đã đi theo hướng phát triển sản phẩm, đã là tinh thần Make in Vietnam, mục tiêu trở thành doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, và chưa bao giờ gia công cho nước ngoài. Các bạn đã thành công và tạo nên sản phẩm Việt Nam, thương hiệu Việt Nam”.

“Việt Nam chúng ta đã đến lúc phải tập trung nhiều hơn vào sản phẩm Việt Nam, làm chủ thiết kế, tích hợp thành sản phẩm cuối cùng, làm chủ công nghệ cốt lõi, phát triển thị trường, tạo thương hiệu Việt Nam. Nhất là trong lĩnh vực ICT”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ mong muốn.

Theo Bộ trưởng, “Misa cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài và thống lĩnh thị trường trong nước về phần mềm kế toán. Công nghệ thông tin là lĩnh vực toàn cầu hóa, tính cạnh tranh rất cao. Không có chỗ cho những gì là trung bình, hay thậm chí là khá và tốt. Chỉ có sự xuất sắc là tồn tại”.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần MISA

Với những nỗ lực của mình, Misa vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng năm 2019 cùng hàng trăm giải thưởng và bằng khen uy tín của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, hiệp hội và UBND các tỉnh, thành phố. Misa cũng là đại diện Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO Outstanding ICT Company Award 2018 (Doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất khu vực châu Á - châu Đại Dương).

Sau Việt Nam, Misa đã tiến quân ra nước ngoài chinh phục thế giới. Hiện sản phẩm của Misa đã có mặt tại 15 quốc gia. Trong 5 năm tới, sứ mệnh phụng sự của Misa là mở rộng ra nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh việc tiếp tục phát triển mạnh mẽ những sản phẩm hiện có, khát vọng của Misa là trở thành một nền tảng công nghệ tài chính lớn nhất Đông Nam Á, một trung tâm dữ liệu tài chính kế toán kết nối các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm, thuế, các cơ quan chính phủ và các tổ chức liên quan.

PHẠM TRUNG