700 bạn trẻ trải nghiệm ngày hội lập trình viên

Chủ Nhật, 13-10-2019, 21:21
Các lập trình viên tham gia Hackathon.

NDĐT - Ngày 13-10, tại Đà Nẵng, đã diễn ra “Ngày hội kết nối lập trình viên” (DevFest) 2019 với hơn 700 người tham dự Demoday và 100 lập trình viên tham gia cuộc thi phát triển phần mềm (Hackathon).

Chương trình do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng phối hợp Nhóm Cộng đồng Google Developer Group MienTrung tổ chức.

Với chủ đề “Nghĩ xanh, code xanh, sống xanh” - Green Up! Your Code, 100 lập trình viên được chia thành 20 đội, tham gia lập trình trong 48 giờ liên tục với sự hỗ trợ của đội ngũ hơn 30 hướng dẫn nhằm xây dựng các ứng dụng di động và website với nội dung hướng đến sự thân thiện,bảo vệ môi trường, chung tay giải quyết các vấn đề nóng của xã hội, đồng thời giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.

11 đội xuất sắc nhất đã được chọn trình bày sản phẩm trong ngày hội với nhiều ý tưởng như: Hệ thống phát hiện bệnh cây trồng; ứng dụng cho phép người dùng tham gia thu gom rác thải; ứng dụng gọi người thu mua đồng nát; cộng đồng chia sẻ thức ăn; ứng dụng theo dõi mức độ ô nhiễm tiếng ồn,...

Ban tổ chức đã trao giải Toàn diện trị giá 10 triệu đồng cho Nhóm Doctor's Eyes for Plantvới ý tưởng Hệ thống phát hiện bệnh cây trồng trên nền tảng Android và web. Giải Tiềm năng trị giá năm triệu đồng cho nhóm We collect - We shaređến từ bảy bạn trẻ với ý tưởng: Một dự án cộng đồng giúp chúng ta chia sẻ quyên góp những vật dụng đã dùng, không dùng nữa đến những người khác hoặc tổ chức cần, góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải tài năng trẻ, dự án được yêu thích nhất, các giải thưởng từ nhà tài trợ…

DevFest được xem là ngày hội dành cho lập trình viên, các bạn trẻ đam mê công nghệ cùng kết nối, giao lưu, học hỏi tìm kiếm những người đồng hành giỏi về kỹ thuật lẫn kỹ năng, cùng chung chí hướng để khởi nghiệp; cũng như được trải nghiệm và cập nhật các xu hướng mới về công nghệ trên thế giới; tìm kiếm những cơ hội việc làm mới mẻ từ các công ty công nghệ đang hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng.

THANH TÂM