Xử lý sai phạm giai đoạn hai công trình 8B Lê Trực

Thứ Tư, 12-02-2020, 18:24
Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cung cấp thông tin tiến độ xử lý sai phạm giai đoạn hai công trình 8B phố Lê Trực.

NDĐT- Ngày 12-2, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cung cấp thông tin tiến độ xử lý sai phạm giai đoạn hai công trình 8B phố Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) cho các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, sau khi hoàn thành xử lý sai phạm giai đoạn một (phá dỡ tầng 19 và tầng tum) công trình 8B phố Lê Trực, hiện nay quận đang chuẩn bị xử lý sai phạm giai đoạn hai (phá dỡ tầng 17 và tầng 18), do vi phạm về diện tích sàn xây dựng và chiều cao công trình. Đến nay, quận đã tiến hành lắp đặt hàng rào tôn cao khoảng 2,5m trên vỉa hè phía trước công trình và chuẩn bị lắp đặt cần trục tháp, vận thang, tháo dỡ các tường ngăn của tầng 17 và tầng 18.

Khó khăn lớn nhất hiện nay là quận chưa tìm được đơn vị tư vấn có đủ năng lực lập phương án thiết kế tháo dỡ phần kết cấu của tầng 17 và tầng 18, đáp ứng yêu cầu bảo đảm an toàn trong quá trình phá dỡ, cũng như an toàn cho toàn bộ kết cấu công trình sau khi phá dỡ. Từ cuối năm 2019, UBND quận đã mời các đơn vị tư vấn thiết kế tham gia lập phương án tháo dỡ hai tầng này, tuy nhiên, đến nay chưa có đơn vị nào phản hồi.

Trước tình hình này, quận đã xin ý kiến UBND thành phố về phương án mời đơn vị tư vấn nước ngoài tham gia. Cùng với đó, chủ đầu tư bất hợp tác với chính quyền các cấp trong quá trình xử lý vi phạm, như không cung cấp hồ sơ thiết kế công trình, không cho lắp đặt cẩu tháp... làm chậm tiến độ việc xử lý sai phạm của công trình.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, quận sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý phần diện tích sai phạm, sau đó sẽ bàn giao công trình cho chủ đầu tư để hoàn thiện, bàn giao nhà, bảo đảm quyền lợi cho người mua nhà. Ngay sau khi tìm được đơn vị tư vấn thiết kế, phương án tháo dỡ được các cơ quan chức năng thông qua, quận sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ xử lý vi phạm.

* Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm tại công trình số 8B Lê Trực

* Xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án 8B Lê Trực (Hà Nội)

ĐẮC SƠN