Vụ án giết người ở Điện Biên chưa kết thúc

Thứ Ba, 19-02-2019, 19:27
Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên trả lời phỏng vấn báo chí.

NDĐT - "Chuyên án 219D kết thúc, song vụ án giết hại Cao Thị Mỹ Duyên chưa kết thúc, do còn nhiều tình tiết phức tạp liên quan chưa được làm rõ" - Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên khẳng định trước báo chí về vụ án này.

Chiều 18-2, Công an tỉnh Điện Biên đã công bố kết quả điều tra vụ án sát hại Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997) trú ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, bị một nhóm năm đối tượng do Bùi Văn Công chủ mưu hãm hại. Chung quanh thông tin, tình tiết và quá trình bắt giữ các đối tượng được Công an tỉnh Điện Biên cung cấp, có nhiều câu hỏi được đặt ra, như: Tại sao khi bàn nhau đi cướp tài sản Bùi Văn Công lại chỉ rõ là phải cướp của Duyên? Liệu trước đó, Bùi Văn Công có quan hệ hay tư thù gì với Duyên hay người trong gia đình Duyên hay không? Nếu là chủ cướp tài sản, vậy tại sao sau khi cướp được gà của Duyên lại chỉ có Vương Văn Hùng đem gà đi? Giấy tờ liên quan của Cao Thị Mỹ Duyên cũng chỉ do Vương Văn Hùng cất giữ?

Trước những câu hỏi trên, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Còn nhiều tình tiết phức tạp liên quan, thời gian tới cơ quan cảnh sát sẽ điều tra làm rõ”.

Như đã thông tin, vụ án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra ngày 4-2 tại Điện Biên là vụ án đặc biệt nghiêm trọng; năm đối tượng gây án đều nghiện ma túy, có đối tượng mang tới ba tiền án nên có “kinh nghiệm” ứng phó trước các điều tra viên.

Công an Điện Biên đọc lệnh bắt giữ Bùi Văn Công - một trong năm đối tượng tham gia sát hại Cao Thị Mỹ Duyên.

Quá trình điều tra làm rõ Chuyên án, Công an tỉnh Điện Biên đã cử hàng trăm trinh sát kinh nghiệm vào cuộc; trong suốt những ngày Tết Nguyên đán, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Điện Biên, Công an TP Điện Biên Phủ và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã ngày đêm làm việc, nhiều người thức trắng cả đêm. Cũng do lời khai của các đối tượng mâu thuẫn nhau và mâu thuẫn ở hiện trường vụ án, chiều 17-2, Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức khai quật, khám nghiệm lại tử thi Cao Thị Mỹ Duyên, để có kết luận chính xác về hành vi gây án của các đối tượng.

LÊ LAN