Triệu tập đối tượng liên quan vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai

Thứ Năm, 03-10-2019, 17:57
Cơ quan điều tra khám xét trụ sở doanh nghiệp Phú Gia Lương, vào tối 20-6.

NDĐT - Chiều 3-10, xác nhận với phóng viên Nhân Dân điện tử, một nguồn tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, quá trình mở rộng vụ án gây trối trật tự công cộng trên đường Đặng Văn Trơn, phường Hiệp Hòa, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã triệu tập bà Nguyễn Thị Hồng để làm rõ một số nội dung liên quan.

Được biết, bà Hồng là vợ Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, người vừa bị Ban Bí thư cách tất cả các chức vụ trong Đảng và Bộ trưởng Công an cách chức Giám đốc Công an tỉnh.

Theo đó, quá trình mở rộng điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng do Ngô Đình Giang (SN 1986, còn gọi là Giang 36) và Nguyễn Tấn Lương (SN 1982), gây ra, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã triệu tập một số người liên quan, trong đó có bà Nguyễn Thị Hồng để làm rõ một số nội dung có liên quan vụ việc.

Cũng theo nguồn tin, ngoài khởi tố Nguyễn Tấn Lương về tội gây rối trật tự công cộng, Cơ quan điều tra đang xem xét để khởi tố thêm đối với Lương về tội trốn thuế. Ngoài ra, tiếp tục phối hợp các đơn vị nghiệp vụ truy bắt các đối tượng đang bỏ trốn và mở rộng điều tra liên quan tranh chấp đất đai của nhóm giang hồ do Giang 36 cầm đầu.

Theo tìm hiểu, Nguyễn Tấn Lương là chủ doanh nghiệp Phú Gia Lương, có trụ sở trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa. Lương được cho là có mối quan hệ “trên mức bình thường” với một số quan chức địa phương. Trước khi bị bắt, doanh nghiệp Phú Gia Lương đã trúng thầu thực hiện một số công trình lĩnh vực xây dựng, sử dụng vốn ngân sách Nhà nước.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã khởi tố bốn đối tượng về tội gây rối trật tự công cộng, gồm: Ngô Đình Giang; Nguyễn Tấn Lương, Nguyễn Duy Kỷ (SN 1989) và Mai Văn Căn (SN 1990).

Cũng liên quan vụ việc này, trước thông tin báo chí phản ánh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Ðồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

* Sớm đưa ra xét xử vụ giang hồ bao vây nhóm công an ở Đồng Nai

* Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ giang hồ bao vây nhóm công an ở Đồng Nai

* Bắt nghi can liên quan vụ gây mất an ninh trật tự tại Đồng Nai

* Bắt thêm một đối tượng gây ra vụ mất an ninh trật tự tại Đồng Nai

* Bắt đối tượng thứ ba vụ gây mất an ninh trật tự tại Đồng Nai

* Khám xét nơi làm việc của giám đốc liên quan vụ gây mất ANTT tại Đồng Nai

* Khởi tố “Giang 36” cùng hai đàn em gây rối trật tự công cộng

* Tạm đình chỉ cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai gây mất an ninh trật tự

THIÊN VƯƠNG