Tạm giam đối tượng liên quan vụ cưỡng đoạt tiền

Thứ Bảy, 24-10-2020, 06:29

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (SN 1981, đăng ký thường trú tại tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long), nguyên Trưởng văn phòng đại diện khu vực Ðông Bắc Báo Dân Việt (thuộc Báo Nông thôn ngày nay) tại Quảng Ninh với vai trò đồng phạm trong vụ án. Các quyết định, lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

Trước đó, ngày 5-9-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình, Nguyễn Văn Ðiệp về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn TP Hạ Long.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra vụ án, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trộm tiền công đức tại đình, chùa

Ngày 23-10, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, thời gian gần đây, tại các xã của huyện Cẩm Giàng, xảy ra hiện tượng kẻ gian cạy cửa, phá khóa, đột nhập vào đình, chùa trộm cắp tiền công đức. Qua điều tra, Công an huyện Cẩm Giàng đã triệu tập nhóm đối tượng nghi vấn do Nguyễn Trường Giang (SN 1978) ở xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang cầm đầu. Trong quá trình đấu tranh, Giang khai nhận, từ cuối tháng 9 đến nay, đã cùng Vũ Ðình Sáng (SN 1974) và một đối tượng khác cũng trú tại huyện Bình Giang, thực hiện năm vụ trộm cắp tiền công đức tại các đình, chùa ở huyện Cẩm Giàng. Các đối tượng đã đi xe máy thăm dò các đình, chùa, khi phát hiện có sơ hở như hệ thống cửa, cổng không bảo đảm... thì buổi tối mang theo đèn pin, thanh sắt tự chế tới cạy cửa, phá khóa, đột nhập vào lấy trộm tiền.

Cháy nhà, một người chết

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng 23-10 tại ngôi nhà của ông Hoàng Văn Thắng (SN 1973), tại thôn Ỏ, xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Lúc đó, trong nhà có một cụ bà và ba cháu nhỏ đang ngủ. Một người ở cách nhà ông Thắng khoảng 50 m, phát hiện, đánh thức và cứu sống ba cháu nhỏ. Tuy nhiên, cụ bà Hoàng Thị Thòn (SN 1939), do bị liệt, không kịp di chuyển nên đã thiệt mạng. Vụ cháy thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn năm gian.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

★ Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 23-10, lửa bốc lên tại một căn nhà (rộng khoảng 100 m2) mà chủ hộ ngăn ra để cho nhiều tiểu thương thuê để buôn bán hàng tạp hóa tại chợ phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Nhận được tin báo của người dân, Công an tỉnh Cà Mau điều sáu xe cứu hỏa cùng gần 100 người dập lửa. Gần 30 phút sau, đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người nhưng nhiều đồ đạc, vật dụng đã bị cháy rụi.