Nhận lại xe bị mất cắp sau hơn một năm

Thứ Bảy, 17-10-2020, 05:05

Ngày 16-10, Công an TP Hà Nội cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ tại trước số nhà 295 Lê Duẩn (thuộc phường Lê Ðại Hành, quận Hai Bà Trưng), Tổ công tác Y24/141 phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe máy Honda SH BS 29C1- 609.86 có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, người phụ nữ không xuất trình được giấy đăng ký xe. Qua kiểm tra nhanh cho thấy, chiếc xe SH có số khung, số máy là của chiếc xe SH khác mang BS 29V1-279.09, chủ xe là Nguyễn Quý Hưng (trú tại Ba Vì). Sau khi liên hệ, anh Hưng cho biết, đã bị mất cắp chiếc xe từ tháng 3-2019. Anh Hưng bất ngờ khi nhận được thông báo đã tìm được xe đồng thời gửi thư cảm ơn Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, cán bộ tổ công tác Y24/141.

Tội phạm ma túy

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, Tổ công tác của Ðồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn phát hiện một đối tượng điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn. Dừng phương tiện để kiểm tra hành chính, đối tượng không có giấy tờ tùy thân và tổ công tác phát hiện, lập biên bản thu giữ tang vật gồm: 9,498 g ma túy đá, 360 viên ma túy tổng hợp, hai súng kíp, một kiếm, một xe máy. Bước đầu, đối tượng khai nhận tên là Vi Ðức Chuyện (SN 1998) trú tại tỉnh Thanh Hóa. Chuyện đã vượt biên giới sang Lào mua ma túy, vận chuyển về Việt Nam để bán thì bị bắt giữ.

Ðưa người vượt biên trái phép

Ngày 16-10, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tại tổ 4, khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã bắt quả tang đối tượng Hồ Văn Hòa (SN 1985), trú tại tỉnh Quảng Trị, đang có hành vi dẫn ba công dân đi theo đường mòn, vượt biên trái phép từ Việt Nam sang Lào. Bước đầu, Hồ Văn Hòa khai nhận cùng hai đối tượng khác là Hồ Văn Phức (SN 1994) và Hồ A Rực (SN 1985), tổ chức đưa ba người nêu trên vượt biên trái phép bằng đường rừng. Tiếp tục kiểm tra ba nhà nghỉ trên địa bàn gần cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, lực lượng chức năng phát hiện thêm 16 công dân khác đang chờ đến lượt để được đối tượng Hòa dẫn đường rừng xuất cảnh trái phép sang Lào.

Xử lý cơ sở kinh doanh "bóng cười"

Ngày 16-10, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, vừa qua đã nhận được thông tin phản ánh của người dân về cơ sở kinh doanh cà-phê trên phố Lý Thái Tổ cho khách hàng sử dụng trái phép "bóng cười". Tổ kiểm tra liên ngành đã kiểm tra cơ sở nêu trên và thu giữ ba bình khí N2O và nhiều vỏ bóng cao-su. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở này. Tổng mức tiền phạt 23,1 triệu đồng.