Làm rõ việc nhân viên ban quản lý khu du lịch Ba Bể đánh khách du lịch

Thứ Sáu, 11-10-2019, 19:52
Trạm kiểm soát vé, điều tiết xuồng bờ bắc hồ Ba Bể nơi xảy ra sự việc.

NDĐT- Ngày 11-10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip ngắn ghi lại hình ảnh xô xát giữa một nhân viên Ban quản lý khu du lịch Ba Bể (Bắc Cạn) với một người đàn ông. Người đăng clip ghi lời bình là cán bộ của Ban Quản lý khu du lịch Ba Bể hành hung khách tới thăm hồ. Sau khi clip này đăng lên đã gây xôn xao dư luận tại tỉnh Bắc Cạn.

Tối ngày 7-10, anh Nguyễn Văn Thắng, SN 1980 trú tại Hà Đông, Hà Nội cùng một số người đến khu du lịch Ba Bể tham quan. Theo quy định của khu du lịch, khách đến tham quan sẽ phải mua vé từ khu vực Buốc Lốm, xã Khang Ninh, cách hồ Ba Bể khoảng 8km. Trạm dừng đã tư vấn cho anh Thắng mua vé vào khu và vé xuồng tham quan. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, anh Thắng chưa mua vé tại điểm này. Thay vào đó, sau khi đi hồ về rồi, ngày hôm sau 8-10, anh Thắng mới đến Trạm kiểm soát vé, điều tiết xuồng bờ bắc hồ Ba Bể để mua vé. Tại đây, anh Thắng và nhân viên của trạm là Hoàng Trung Vĩnh đã có xô xát với nhau.

Theo lời của anh Thắng, "Tôi mua 7 vé với nhân viên tên Vi Thanh Tiến, khi đang mua thì nhân viên Hoàng Trung Vĩnh ngồi phía trong có nói, lần sau mua vé thì ra ngoài mà mua. Tôi có bảo ở đây không quy định mua vé chỗ nào cả, không có quy định phải mua ở ngoài, thấy trong này bán vé thì tôi mua thôi". Nhân viên Hoàng Trung Vĩnh sau đó đã chửi thề, có hành vi đá, xô ngã anh Thắng xuống nền nhà.

Tìm hiểu được biết, anh Hoàng Trung Vĩnh (SN 1989), trú tại tổ 4 thị trấn Ba Bể (huyện Ba Bể, Bắc Cạn), là nhân viên Trạm kiểm soát vé, điều tiết xuồng bờ bắc hồ Ba Bể. Ngay khi xô xát xảy ra, lực lượng chức năng đã mời cả hai lên đồn công an gần đó để hòa giải, tuy nhiên phía anh Thắng không chấp nhận.

Trao đổi với phóng viên, Quyền giám đốc Ban Quản lý khu du lịch Ba Bể Hoàng Ngọc Thấm cho biết, đúng là có việc xô xát giữa anh Hoàng Trung Vĩnh và anh Nguyễn Văn Thắng. Tuy nhiên, sự việc xảy ra không phải chỉ theo một đoạn clip ngắn đã được đưa lên mạng xã hội.

Thực tế, anh Thắng đã không chấp hành quy định mua vé tại điểm quy định khi lên tham quan mặc dù anh Thắng là người dẫn tour du lịch, thường xuyên đưa khách du lịch lên tham quan hồ Ba Bể và đã được nhân viên khu du lịch tư vấn, hướng dẫn.

Ngày hôm sau, khi đến khu vực sát bờ hồ, anh Thắng đã có biểu hiện say rượu, có nhiều lời lẽ xúc phạm đến các nhân viên tại đây. Khi được nhân viên giải thích, phải mua vé tại điểm quy định ở phía ngoài, anh Thắng tiếp tục có lời lẽ xúc phạm. Liên tục bị xúc phạm đã dẫn tới anh Hoàng Trung Vĩnh bực tức, không kiềm chế được, có hành vi đá, xô ngã anh Thắng.

Sau đó, sau khi anh Vĩnh đi ra ngoài, anh Thắng lại quay ra đuổi đánh anh Vĩnh. Toàn bộ sự việc, hành vi của hai bên đã được ghi lại trên camera theo dõi của Trạm kiểm soát vé, điều tiết xuồng bờ bắc hồ Ba Bể. Chúng tôi khẳng định anh Vĩnh có hành vi như vậy là sai, chúng tôi sẽ báo cáo cấp thẩm quyền xử lý theo quy định.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể Cao Minh Hải cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc. Đối với hành vi của cán bộ như vậy là sai, sẽ có biện pháp xử lý theo quy định.

TUẤN SƠN