Làm rõ đối tượng giả danh cán bộ Nhà nước quyên tiền chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 26-03-2020, 21:55

NDĐT- Ngày 26-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, các cơ quan chức năng của tỉnh đang phối hợp với chính quyền huyện Phú Ninh làm rõ hai đối tượng giả danh cán bộ Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam đi quyên góp kinh phí chống, dịch Covid-19.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 20 phút, ngày 26-3, có hai người đàn ông (độ tuổi khoảng 30-35) đến Công ty TNHH Thái Bình, đóng tại Cụm Công nghiệp –Tiểu thủ công nghiệp Tam Đàn (thuộc xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) tự giới thiệu là cán bộ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam đăng ký làm việc với lãnh đạo công ty và trình bày thư ngỏ của Giám đốc Sở này đề nghị các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí phục vụ cho công tác tuyên truyền phòng, chống Covid-19.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam, đây là hành vi giả danh cán bộ Nhà nước, lợi dụng dịch Covid-19 để lừa đảo doanh nghiệp. Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và người dân trong toàn tỉnh cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo nêu trên; đồng thời, hướng dẫn tổ chức, cá nhân nếu phát hiện các việc tương tự thì kịp thời báo cho cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

TẤN NGUYÊN