Khởi tố hai cán bộ tham ô 26,5 tỷ tiền chế độ học sinh nghèo

Thứ Ba, 12-11-2019, 14:05
Ảnh minh họa: internet

NDĐT - Sáng 12-11, Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai cán bộ phòng giáo dục đào tạo huyện Sìn Hồ về tội tham ô tài sản.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Minh Liễu, sinh năm 1973 và Trần Thị Huệ, sinh năm 1972, cả hai đều trú tại khu 2 thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ (Lai Châu). Cả hai đối tượng đều bị bắt tạm giam từ ngày 15-10 vừa qua.

Được biết đối tượng Nguyễn Thị Minh Liễu là kế toán trưởng còn Trần Thị Huệ là thủ quỹ, cả hai đều thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ. Số tiền mà các đối tượng này tham ô, tính từ năm 2017 đến tháng 5-2019 hơn 26,5 tỷ đồng và được các đối tượng sử dụng chi tiêu cá nhân. Nguồn tiền các đối tượng tham ô là tiền chế độ chính sách dành cho học sinh nghèo, tiền chi thường xuyên của đơn vị… Trong đó, đối tượng Liễu được xác định là chủ mưu, đối tượng Huệ là người tiếp tay giúp sức.

Theo Đại tá Bùi Xuân Phong, hiện đơn vị đang tập trung làm rõ hành vi tham ô, chiếm đoạt ngân quỹ. Đồng thời mở rộng điều tra xác minh xem có dấu hiệu tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả thiệt hại và các dấu hiệu vi phạm khác đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc trên.

TRẦN TUẤN