Công an TP Hồ Chí Minh thông tin về vụ án Tuấn “khỉ”

Thứ Sáu, 14-02-2020, 16:42
Công an TP Hồ Chí Minh và Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh tổ chức thông tin cho báo chí, chiều 14-2.

NDĐT - Chiều 14-2, Công an TP Hồ Chí Minh thông tin về vụ án “giết người”, “cướp tài sản” do Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “khỉ”) gây ra ngày 29 và 30-1 và quá trình vây bắt, tiêu diệt đối tượng này vào đêm 13 và rạng sáng 14-2.

Trước đó, chiều 29-1, đối tượng Lê Quốc Tuấn được xác định là đối tượng dùng súng gây ra cái chết đối với bốn người, một người bị thương tại sòng bạc ở ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Tại buổi cung cấp thông tin, Đại tá Nguyễn Sĩ Quang, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau vụ án, Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh đã thực hiện lệnh truy nã đối tượng và lập ban chuyên án để truy bắt bởi đây là đối tượng có mang theo vũ khí và nguy cơ gây nhiều hành vi tổn hại đến người dân.

Qua nhiều ngày truy nã, vây bắt, đêm 13, rạng sáng 14-2, các lực lượng chức năng đã phối hợp vây ráp, truy bắt đối tượng này ở khu vực gần Cầu Xáng, xã Bình Mỹ, Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Trong quá trình đó, lực lượng chức năng xác nhận Tuấn khỉ đã bắn ba phát đạn (hai phát nổ và một phát bị lép) và có những hành vi chống đối lực lượng chức năng. Khi tiếp cận đối tượng đang bỏ trốn, các lực lượng chức năng đã nổ súng tiêu diệt đối tượng này.

Theo Đại tá Nguyễn Sĩ Quang, trong quá trình thực hiện chuyên án, cơ quan yêu cầu các đơn vị phải tuyệt đối bảo đảm an toàn cho người dân và các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ. Trong sáng nay, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã đến hiện trường chỉ đạo các nhiệm vụ tiếp theo của chuyên án này.

Cơ quan chức năng hiện đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

* Đối tượng Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt

* Bắn nhau tại sới bạc, năm người thương vong

* Truy nã đối tượng nổ súng khiến bốn người chết

* Truy nã đồng phạm của đối tượng Lê Quốc Tuấn

QUANG QUÝ