Công bố tăng giá sách giáo khoa

Chủ Nhật, 28-04-2019, 22:03
Tư vấn việc làm cho người khuyết tật tại Ngày hội.
Sách giáo khoa (SGK) phục vụ năm học 2019-2020 bắt đầu phát hành từ tháng 4. Với phương án được phê duyệt, giá bán của các bộ SGK từ lớp 1 đến lớn 12 sẽ được điều chỉnh tăng bình quân từ 1.000 đồng đến 1.800 đồng/cuốn. Bảng giá được niêm yết công khai tại các cửa hàng sách của NXB Giáo dục Việt Nam, các công ty sách - thiết bị trường học cả nước và trên webiste của NXB Giáo dục Việt Nam.

Để tăng tỷ lệ sử dụng lại SGK, NXB Giáo dục Việt Nam đã in dòng khuyến cáo: “Hãy giữ gìn SGK để dành tặng cho các em học sinh lớp sau” trên trang một của tất cả các cuốn sách.

TP Hồ Chí Minh bắn pháo hoa ở tòa nhà 81 tầng dịp lễ 30-4

Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4) và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5), UBND thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 30-4. Theo đó, chương trình bắn pháo nghệ thuật tầm cao sẽ diễn ra tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2) và tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11). Dự kiến, thành phố cũng tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại Tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh), tòa nhà cao 81 tầng. Ngoài ra, Ban tổ chức Các ngày lễ lớn thành phố sẽ tổ chức Lễ khai mạc triển lãm ảnh tại tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi và Cung Văn hóa Lao Động vào ngày 25-4.

Xây dựng phương án bảo vệ công trình thủy lợi

Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Đuống (Bắc Ninh) vừa xây dựng phương án bảo vệ công trình thủy lợi Bắc Đuống bảo đảm an toàn cho công trình trong điều kiện quản lý vận hành bình thường; trong mùa mưa lũ và trong trường hợp xảy ra sự cố, hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố.

Hệ thống thủy nông Bắc Đuống là hệ thống liên tỉnh, tưới tiêu nước bằng động lực, đa đầu mối với tổng diện tích cần tưới là 27.986,5ha. Phương án quy định rõ chế độ báo cáo, kiểm tra thường xuyên, định kỳ, đột xuất; việc giới hạn hoặc cấm các loại phương tiện giao thông có tải trọng lớn lưu thông trong phạm vi bảo vệ công trình; quy định về phòng cháy, chữa cháy; bảo vệ an toàn nơi lưu trữ tài liệu, kho tàng cất giữ vật liệu nổ, chất dễ cháy, chất độc hại; tổ chức lực lượng và phân công trách nhiệm bảo vệ công trình; kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào công trình; phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hành vi xâm phạm, phá hoại công trình và vùng phụ cận của công trình...

Nestlé Việt Nam là nơi làm việc lý tưởng

Trong khảo sát “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018” vừa được Công ty Anphabe công bố, Công ty Nestlé Việt Nam được bình chọn là một trong ba nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Đây là năm thứ ba liên tiếp Nestlé Việt Nam được người lao động tin tưởng, tiếp tục khẳng định sự nhất quán trong chính sách thu hút và giữ chân nhân tài của công ty bên cạnh các giá trị kinh doanh cốt lõi. Kết quả được Công ty Anphabe đưa ra sau khi khảo sát 75.500 người đi làm tại 674 doanh nghiệp thuộc 24 ngành nghề. Mức độ thu hút của thương hiệu nhà tuyển dụng được đo lường bằng bình chọn của người đi làm về nơi làm việc lý tưởng, ưu tiên ứng tuyển, mức độ yêu thích và mức độ nhận diện của họ đối với thương hiệu.

Kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng

Kiểm toán nhà nước vừa tổ chức hội thảo “Cơ chế kiểm soát quyền lực trong lĩnh vực Kiểm toán nhà nước góp phần phòng, chống tham nhũng - Thực trạng và giải pháp hoàn thiện”.

Hội thảo nhằm phân tích, đánh giá, trao đổi quan điểm và làm rõ vai trò của Kiểm toán nhà nước trong kiểm soát quyền lực công, góp phần phòng, chống tham nhũng (PCTN), chia sẻ các bài học, kinh nghiệm quốc tế về kiểm soát quyền lực trong lĩnh vực PCTN của các cơ quan Kiểm toán tối cáo và những gợi mở cho Việt Nam; tập trung làm rõ các vướng mắc, bất cập đối với cơ chế giám sát, phối hợp, trao đổi thông tin giữa các cơ quan có chức năng PCTN. Đồng thời, tập trung làm rõ các vướng mắc, bất cập đối với cơ chế giám sát, phối hợp, trao đổi thông tin giữa các cơ quan có chức năng PCTN.

Hơn một nghìn lượt người khuyết tật tham gia Ngày hội việc làm hòa nhập

Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật (NKT) Việt Nam (18-4), Thành đoàn Hà Nội - Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội phối hợp Hội NKT thành phố tổ chức Ngày hội việc làm hòa nhập NKT lần thứ VIII tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Thông qua các hoạt động tư vấn, tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề, tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp, tọa đàm “Thanh niên khuyết tật và khát vọng khởi nghiệp”,... ngày hội thu hút hơn 1.000 lượt NKT và gần 50 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, với hàng trăm chỉ tiêu tuyển dụng lao động, tuyển sinh đào tạo dạy nghề cho NKT, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về NKT, thay đổi quan niệm về NKT.

MẠNH TRƯỜNG (Tổng hợp)