Thể thao Việt Nam giành liên tiếp năm HCV

Thứ Sáu, 06-12-2019, 17:38
Cua-rơ Nguyễn Thị Thật rạng rỡ với tấm HCV đồng hàng tính giờ cá nhân nữ.

NDĐT – Trong ngày thi đấu thứ 6 (6-12), các VĐV Việt Nam thi đấu rất tốt và mang về thêm năm tấm HCV. Tính tới 16 giờ, đoàn Việt Nam đã giành tổng cộng 37 HCV, xếp thứ nhì toàn đoàn nhưng đang bị Indonesia bám sát với chỉ ba HCV kém hơn.

Tại chung kết nội dung xuất phát đồng hàng tính giờ cá nhân nữ, niềm hy vọng số 1 của xe đạp Việt Nam Nguyễn Thị Thật đã mang về tấm HCV cho TTVN khi về nhất với thời gian 3 giờ 23 phút 57. Đáng chú ý, Nguyễn Thị Thật chỉ có thể giành vàng ở những mét cuối cùng, tay đua người An Giang bứt tốc và vượt qua cua-rơ của nước chủ nhà.

Trước đó, tại môn quần vợt, trong trận chung kết nội bộ đơn nam giữa hai tay vợt của Việt Nam, Lý Hoàng Nam đã vượt qua người đồng đội Daniel Cao Nguyễn sau hai set đấu với tỷ số lần lượt là 6-2 và 6-4, qua đó mang về thêm một HCV và một HCB cho đoàn TTVN. Đây cũng là cột mốc lịch sử đáng nhớ của quần vợt Việt Nam khi lần đầu tiên chúng ta đoạt HCV ở một kỳ Đại hội thể thao khu vực sau 30 năm chờ đợi.

Tay vợt Lý Hoàng Nam vượt qua người đồng đội Daniel Cao Nguyễn để giành HCV đơn nam.

Cũng ở môn quần vợt, đáng tiếc khi nữ VĐV của Việt Nam là Savanna Lý Nguyễn lại không thể giành thắng lợi ở trận chung kết đơn nữ. Savanna gác vợt trước VĐV người Indonesia Aldila Sutjiadi, tỷ số hai set lần lượt là 0-6 và 5-7. Như vậy, Savanna Lý Nguyễn đã đóng góp thêm cho TTVN một tấm HCB.

Tay vợt Savanna Lý Nguyễn và tấm HCB nội dung đơn nữ.

Trong ngày thi đấu hôm nay, các VĐV Việt Nam ở môn canoeing đã giành được ba huy chương (một HCV, một HCB và một HCĐ): HCV 500m C1 nữ của Trương Thị Phương; HCB 1000 m K1 nam của Trần Văn Vũ; và HCĐ 1000 m C2 nam của cặp đôi Trần Thành - Bùi Thanh Phẩm.

Tại môn đấu kiếm, đội tuyển kiếm chém nam Việt Nam đã lội ngược dòng ngoạn mục, dù bị dẫn trước tới tám điểm nhưng đã vượt lên thắng chung cuộc 45-39 trước đội Thái Lan và giành tấm HCV đầy xứng đáng. Trong khi đó, đội tuyển kiếm liễu nữ Việt Nam để thua Singapore 29-45 và nhận HCB.

Đội kiếm chém nam lội ngược dòng thuyết phục trước đối thủ Thái Lan.

Tấm HCV còn lại đến ở môn judo, hạng dưới 90 kg của võ sĩ Lê Anh Tài. Cũng ở môn judo, Nguyễn Thị Như Ý đoạt HCB hạng trên 78 kg nữ sau khi thua VĐV Thái Lan trong trận chung kết. Trước đó, võ sĩ Nguyễn Châu Hoàng Lân giành HCĐ hạng trên 100 kg nam và Võ Thị Phương Quỳnh giành HCĐ hạng dưới 78 kg. Trong buổi sáng, ở môn điền kinh, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ đã “mở hàng” huy chương cho TTVN với tấm HCĐ nội dung marathon nữ với thời gian 3 giờ 2 phút 52 giây, cũng là tấm huy chương đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30.

VĐV marathon Phạm Thị Hồng Lệ.

HUY VŨ - Ảnh: MINH PHÚ (Từ Manila, Philippines)