Chín môn thi chính thức hoãn vì ảnh hưởng của bão Kammuri, không gồm bóng đá

Thứ Ba, 03-12-2019, 18:08
Bão Kammuri đang đổ bộ vào lãnh thổ Philippines gây mưa lớn và gió giật mạnh từ sáng 3-12.

NDĐT – Sáng 3-12, bão Kammuri đã đổ bộ vào thủ đô Manila, buộc Ban tổ chức SEA Games 30 Philippines phải chính thức đưa ra thông báo hoãn chín môn thi đấu ngoài trời.

Đúng như dự báo, ngay từ 7 giờ sáng, bão Kammuri (tên địa phương là Tisoy) đã gây mưa kèm theo gió mạnh, ảnh hưởng trực tiếp tới thủ đô Manila cùng các vùng lân cận trên quốc đảo Philippines. Đây cũng là lý do khiến Ban tổ chức nước chủ nhà SEA Games 30 phải thông báo hoãn chín môn thi đấu ngoài trời hôm nay. Theo đó, các môn bị hoãn bao gồm: Bắn súng, trượt ván, hockey dưới nước, polo, bi sắt, cầy mây, canoeing, Muay và lướt ván. Đây là những môn bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp từ vấn đề thời tiết xấu do bão Kammuri gây ra.

Đến thời điểm hiện tại, môn bóng đá nam vẫn chưa có thông báo nào về việc phải dời thời gian tổ chức vì bão. Theo lịch thi đấu, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Singapore vào lúc 20 giờ (giờ địa phương) trên sân Rizal Memorial. Ngoài ra, U22 Lào sẽ chạm trán U22 Thái Lan vào lúc 16 giờ và U22 Indonesia đối đầu với U22 Brunei cũng vào lúc 20 giờ. Đây là trận đấu mà nếu giành thắng lợi, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có thể giành vé sớm vào bán kết SEA Games 30 mà không cần quan tâm tới kết quả trận đấu cuối cùng ở vòng bảng với U22 Thái Lan.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực sân Rizal Memorial, trời có gió và mưa, nhưng không quá lớn. Nếu điều kiện thời tiết không xấu hơn, trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore hoàn toàn vẫn có thể diễn ra theo kế hoạch. Như khẳng định của Giám đốc thể thao Philippines – bà Karen Claire Caballero, Ban tổ chức sẽ kiểm tra điều kiện sân bãi trước khi ra quyết định cuối cùng có hoãn hay không.

Cục quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA) cũng cảnh báo về ảnh hưởng của bão Kammuri tới khu vực miền Trung Philippines, trong đó có sân vận động Rizal Memorial nằm ngay vịnh Manila, nơi sẽ diễn ra trận đấu giữa U22 Singapore gặp U22 Việt Nam vào lúc 20 giờ (theo giờ địa phương).

“Có thể thấy, sân Rizal nằm ở phía Bắc của quỹ đạo bão, thời điểm mưa to và gió mạnh nhất tại đây sẽ là chiều nay, với cấp độ cảnh báo số 3 (sức gió từ 121 đến 170 km/h). Trời tối mưa sẽ giảm chỉ còn khoảng 5-10 mm/h, gió cũng nhẹ xuống cấp 6-7, nhưng có thời điểm vẫn giật vẫn mạnh tới cấp 8-9.

Như vậy, khả năng hủy bỏ trận đấu là không nhiều. Mặc dù vậy, khán giả chắc chắn sẽ rất vất vả để di chuyển đến sân trước trận đấu dưới điều kiện thời tiết gió mạnh và mưa to”. Ban tổ chức cũng khẳng định: “Tình hình thời tiết sẽ được cập nhật từng giờ để đưa ra thông báo sớm nhất cho các đoàn tham dự”.

MINH PHÚ