Hơn 400 triệu đồng học bổng cho con các nạn nhân thiệt mạng vì tai nạn giao thông

Thứ Sáu, 15-11-2019, 18:18
Ông Hiroshi Okamura, Giám đốc Quỹ TVF trao tặng học bổng cho các em học sinh.

NDĐT - Ngày 15-11, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia và Ban ATGT tỉnh Lạng Sơn trao học bổng “Vòng tay nhân ái” tổng trị giá 405 triệu đồng cho chín học sinh là con các nạn nhân thiệt mạng vì tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn.

Chương trình này được TVF và Ủy ban ATGT quốc gia triển khai từ năm 2017, chia sẻ nỗi đau, sự mất mát của các em nhỏ thiệt thòi do TNGT gây ra. Lạng Sơn là tỉnh thứ tư, sau ba tỉnh Lào Cai, Đắk Lắk và Sóc Trăng được lựa chọn do có tỷ lệ nạn nhân chết vì TNGT khá cao ở khu vực phía bắc.

Tại buổi lễ, Quỹ TVF đã trao tặng học bổng “Vòng tay nhân ái” cho chín em học sinh, gồm hỗ trợ học phí, sách giáo khoa và sinh hoạt phí trong vòng 5 năm, phần nào giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như tạo điều kiện cho các em có cơ hội học tập tốt nhất. Sau bốn năm triển khai, đến nay đã có 36 em học sinh được Quỹ TVF trao tặng suất học bổng ý nghĩa này.

Từ khi thành lập tại Việt Nam, Quỹ TVF luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với phương châm và mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại thông qua các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như ATGT, bảo vệ môi trường, giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và y tế. Trong đó, ATGT luôn được TVF ưu tiên hàng đầu.

Trong lĩnh vực ATGT, bên cạnh học bổng “Vòng tay nhân ái”, Quỹ TVF cũng hợp tác Ủy ban ATGT quốc gia triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác, góp phần cải thiện vấn đề ATGT tại Việt Nam.

TRANG LY