Hỗ trợ người dân Bình Thuận bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ Năm, 17-09-2020, 12:41
Các hộ dân ở huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), nhận tiền hỗ trợ từ Dự án ứng phó dịch bệnh Covid-19.

Từ ngày 15 đến 18-9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp Bưu điện huyện Hàm Thuận Nam, tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho 125 hộ gia đình ở xã Tân Thuận và thị trấn Thuận Nam của huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đây là các hộ gia đình chưa nhận được hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ theo Nghị quyết 42 và các nguồn hỗ trợ khác. Trong đó ưu tiên hộ gia đình có người khuyết tật, hộ gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn, hộ gia đình có nữ giới là lao động chính trong gia đình, phụ nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi… Theo đó, mỗi một khẩu được hỗ trợ một triệu đồng và hộ gia đình có ba khẩu trở lên được hỗ trợ đến ba triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ cho các hộ trong đợt này là 347 triệu đồng.  

Đây là chương trình hỗ trợ sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong khuôn khổ Dự án ứng phó dịch bệnh Covid-19 do Hội Chữ thập đỏ Thụy Sĩ tài trợ thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Để bảo đảm hỗ trợ đúng các đối tượng mà chương trình đưa ra, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn về quy trình lựa chọn hộ hưởng lợi của Dự án cho cán bộ UBND xã, trưởng thôn, trưởng khu phố, cán bộ hội của địa phương được triển khai.

Trước đó, trong tháng 6-2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã tiến hành cấp phát tiền hỗ trợ đợt 1 của Dự án này cho 125 hộ gia đình ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong với số tiền 300 triệu đồng.

ĐÌNH CHÂU