Hàng trăm người tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ Sáu, 07-02-2020, 16:15
Hàng trăm người tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc tham gia hiến máu tình nguyện.

NDĐT – Ngày 7-2, hàng trăm cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc và người nhà bệnh nhân đang điều trị bệnh tại đây, đã tham gia hiến hơn 300 đơn vị máu.

Đây là hoạt động thiết thực được Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức, nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu đang diễn ra dịp trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Gần 1.000 cán bộ, nhân viên của bệnh viện cùng các đơn vị thành viên hệ thống y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc; người thân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đã tham gia hoạt động này.

Theo Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc - Phan Minh Thu cho biết, hoạt động hiến máu tình nguyện đã được cán bộ, nhân viên các đơn vị thành viên tích cực, chủ động tham gia trong nhiều năm gần đây. Năm nay, hoạt động hiến máu cứu người này không chỉ được phát động trong cán bộ, nhân viên mà còn chủ động tuyên truyền, vận động, giải thích cho gia đình cán bộ, nhân viên và gia đình người bệnh cùng tham gia. Nhiều cán bộ đã có 5-7 lần tham gia hiến máu. Việc hiến máu nhân đạo ngoài việc giúp đỡ cứu người, cũng là cách được xét nghiệm máu để sàng lọc bệnh tật cho bản thân người hiến máu.

Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư cho biết, tình trạng khan hiếm máu đã, đang diễn ra dịp trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, có thể kéo dài trong nhiều tuần nữa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung ứng máu cho các cơ sở y tế trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên ngoài việc do thời tiết giá rét, tâm lý e dè hiến máu đầu năm… thì tình hình dịch bệnh nCoV đang diễn biến hết sức phức tạp, người dân lo ngại dịch bệnh đã tránh chỗ đông người, nên nhiều lịch hiến máu tại các đơn vị đã hủy bỏ, đã làm trầm trọng thêm nguy cơ thiếu nguồn cung cấp máu cho người bệnh ở tất cả các bệnh viện sau Tết do thiếu người hiến máu.

MINH HOÀNG