Gala 11 năm chương trình “Trái tim cho em”

Thứ Hai, 16-12-2019, 09:37
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại sự kiện.

NDĐT - Tối 15-12, tại Nhà hát Quân đội TP Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức chương trình “Gala 11 năm Trái tim cho em”. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân dự chương trình.

2019 tiếp tục là một năm thành công của chương trình “Trái tim cho em” khi đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mổ tim cho hơn 550 bệnh nhi, cao hơn 10% so với các năm. Đến nay, các cháu đã hoàn toàn khỏe mạnh. Cũng trong năm, chương trình đã tổ chức 13 hoạt động khám sàng lọc, với 30 nghìn cháu được khám tầm soát, tăng gấp đôi so với năm 2018. Bên cạnh đó, để giúp các gia đình có thể dễ dàng liên hệ tới chương trình, năm 2019 Viettel đã bổ sung thêm hơn 300 điểm tiếp nhận, nâng tổng số điểm tiếp nhận hồ sơ trái tim cho em 1.200 điểm là các cửa hàng/siêu thị Viettel trên toàn quốc.

Trong suốt 11 năm qua, chương trình “Trái tim cho em” đã phẫu thuật thành công cho gần 5.200 trẻ em trên khắp cả nước, tiếp thêm sức mạnh cho những trái tim lỗi nhịp, kết nối những trái tim tử tế trên khắp Việt Nam.

Những bệnh nhân đã được hỗ trợ phẫu thuật tim tại chương trình.

Chương trình gala năm thứ 11 là những câu chuyện về sự đổi thay kỳ diệu của các bệnh nhi bị tim bẩm sinh sau phẫu thuật và những ước mơ dang dở đã được tiếp nối. Cùng với đó, chương trình thể hiện tri ân những nhà hảo tâm, những con người thầm lặng và bền bỉ tiếp thêm sức sống cho những trái tim không khỏe trong suốt thời gian qua.

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, chia sẻ: “Gần 5.200 cháu được mổ trong suốt 11 năm qua đã đem lại niềm vui cho gần 5.200 gia đình. Cha mẹ nào cũng muốn con mình khỏe mạnh. Chương trình đã khẳng định được văn hóa người Việt thương nhau và đoàn kết. Mỗi đứa trẻ sinh ra không có quyền chọn lựa nơi sinh, nhưng trẻ em Việt Nam khi sinh ra đều có quyền tự hào rằng dân tộc Việt Nam chính là quê hương mình. Bởi vì bằng tấm lòng của con người, sự đoàn kết, chúng ta có thể giúp các em có cuộc đời khỏe mạnh, dù khi sinh ra các em có trái tim bị dị tật. Tôi mong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viettel tiếp tục cuộc vận động chương trình vì những trái tim khỏe mạnh”.

Bước sang năm thứ 12, chương trình “Trái tim cho em” sẽ cố gắng đến được nhiều hơn các tỉnh thành trong cả nước (đặc biệt là các tỉnh khu vực phía nam), nâng con số lên 100% các vùng miền có dấu chân của hành trình chữa nhịp trái tim cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

HƯƠNG LY