Cải tạo trường tiểu học cho huyện nghèo ở Sóc Trăng

Thứ Năm, 19-12-2019, 11:19
Trường Tiểu học Thới An Hội 2 tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, được cải tạo hệ thống cơ sở vật chất mới (Ảnh: Ban tổ chức).

NDĐT- Ngày 5-12, Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, Quỹ Phúc lợi KT&G, tổ chức ActionAid Việt Nam phối hợp Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam khánh thành cơ sở vật chất mới của Trường Tiểu học Thới An Hội 2 tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Đây là dự án trong khuôn khổ chương trình “Cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng”.

Trường tiểu học Thới An Hội 2, xã Thới An Hội (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) được xây dựng vào năm 1993. Cơ sở hạ tầng và vật chất của trường còn nhiều hạn chế sau nhiều năm hoạt động. Cụ thể như: hệ thống vệ sinh không đủ thuận tiện và thân thiện cho học sinh sử dụng; sân trường lầy lội, thường bị ngập trong mùa mưa. Điều kiện đó khiến cho học sinh gặp khó khăn khi tiếp cận một nền giáo dục có chất lượng.

Sau hơn năm tháng thi công, với sự hỗ trợ của Quỹ Phúc lợi KT&G, tổ chức ActionAid Việt Nam (AAV) phối hợp Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV), công trình trường Tiểu học Thới An Hội 2 (điểm Đại An) đã hoàn thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm học 2019-2020.

Công trình gồm các hạng mục chính: năm phòng học, nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh, các hạng mục tường rào, cổng, sân bê-tông và hệ thống thoát nước.

Ngôi trường mới và khang trang, với các trang thiết bị hiện đại giúp cải thiện chất lượng giáo dục cho nhà trường, tạo điều kiện cho một môi trường giảng dạy, học tập và vui chơi tốt, chất lượng và thân thiện hơn cho giáo viên và các em học sinh của trường.

Phó Chủ tịch UBND Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng Lê Hoàng Phong đánh giá, công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng với đầy đủ cơ sở vật chất sẽ giúp học sinh của trường có điều kiện học tập, vui chơi và phát triển toàn diện, giúp gia đình các em bớt khó khăn khi đưa đón con em đi học, nhất là vào mùa mưa lũ. Từ đó, góp phần tăng tỷ lệ trẻ đến trường trên địa bàn huyện. Ông mong rằng, sẽ có thêm nhiều đơn vị, doanh nghiệp quan tâm hơn đến hoạt động này, để huyện Kế Sách ngày càng thêm nhiều ngôi trường khang trang, sạch đẹp. Qua đó, tạo điều kiện cho những học sinh vùng sâu, vùng xa được tiếp cận các tiện ích giáo dục, giảm bớt khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Bùi Bá Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý AFV, cho hay, dự án “Cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng” là một trong những nỗ lực nhằm tăng cường quyền tiếp cận dịch vụ công, trong đó giáo dục của trẻ em, những người thiệt thòi và khó khăn…Dự án thực hiện tại hai xã nghèo Thới An Hội và Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng với tổng giá trị đầu tư hơn năm tỷ đồng.

Nhân dịp này, đại diện Quỹ Phúc lợi KT&G cũng trao tặng đồ dùng học tập, nước uống hồng sâm cho học sinh trường Tiểu học Thới An Hội, hỗ trợ thêm cho việc học tập và chăm sóc dinh dưỡng của các em.

XUÂN ĐỨC