Bàn giao nhà chữ thập đỏ tặng cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Bảy, 13-07-2019, 01:46
Ngày 12-7, tại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành và bàn giao 276 căn nhà chữ thập đỏ (CTĐ) tặng các cựu chiến binh (CCB) có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Vị Xuyên, Bắc Quang, Xín Mần, Hoàng Su Phì.

Đây là những căn nhà do Hội CTĐ Việt Nam triển khai thực hiện từ nguồn vốn do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân vận động các nhà hảo tâm tài trợ (mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng). UBND tỉnh Hà Giang và các hộ dân được hỗ trợ đối ứng kinh phí để xây dựng nhà ở cho các CCB, bảo đảm tiêu chí: cứng nền, cứng tường, cứng mái. Đến nay, 100 ngôi nhà đã hoàn thành, 176 nhà sẽ hoàn thành vào dịp Tết Nguyên đán 2020.

Trước đó, đồng chí Trương Tấn Sang đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên; dâng hương, tưởng nhớ các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc, tại Đài hương 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Dịp này, Hội CTĐ Việt Nam trao 1.000 phần quà tặng các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo; Hội CTĐ thành phố Hà Nội tặng 350 triệu đồng cho tỉnh xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ người dân mua bò sinh sản, xây cầu dân sinh; Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom, mìn Việt Nam và Quỹ hòa bình Mỹ Lai trao 20 con bò sinh sản tặng các nạn nhân bom, mìn và tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Vị Xuyên.

PV