Trại hè thanh niên - sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019

Thứ Tư, 10-07-2019, 17:56
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn thanh niên.

NDĐT - Thực hiện chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, được sự ủng hộ các hội đoàn trong cộng đồng và các cá nhân, sự hưởng ứng nhiệt tình của thanh niên, sinh viên Việt Nam trên toàn Ukraine, trong hai ngày 8 và 9-7, Trại hè thanh niên - sinh viên Việt Nam toàn Ukraine đã được tổ chức thành công rực rỡ tại Thủ đô Kiev.

Trại hè năm nay đã thu hút được sự tham gia của hơn 200 thanh niên, sinh viên từ các tỉnh và thành phố Ukraine như Kiev, Odesa, Kharkov, Lvov, Nhicoliev. Đặc biệt, trại còn có sự tham gia của các bạn thanh niên từ thành phố Mariupol thuộc ở khu vực chiến sự miền Đông Ukraine.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc Trại hè.

Phát biểu tại Lễ khai mạc trại hè tối 8-7, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, trong suốt cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng vĩ đại của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi “con người” là vốn quý nhất, là yếu tố quyết định sự nghiệp cách mạng. Bác từng căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Chúng ta phải đào tạo ra những công dân tốt và cán bộ tốt cho nước nhà. Đó là một trách nhiệm nặng nề nhưng rất vẻ vang”. Theo đó, đào tạo con người không chỉ bó hẹp trong việc giáo dục tri thức, học vấn cho con người, mà còn có tính bao quát hơn hơn, sâu xa, sinh động và thiết thực hơn, đó là nhằm đào tạo ra những con người toàn diện, vừa "hồng" vừa "chuyên", vừa có tri thức, lý tưởng, đạo đức, vừa có sức khoẻ và thẩm mỹ...

Đại sứ chúc các thanh niên, sinh viên Việt Nam trên đất nước Ukraine hội nhập tốt với cuộc sống đất nước sở tại, giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam, lạc quan, luôn khát vọng vươn lên trong học tập và cuộc sống, đóng góp tích cực cho hoà bình và phát triển của cả Việt Nam và Ukraine, cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraine.

Một tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên tại trại hè.

Với chủ đề “Cùng nhau hướng tới tương lai”, trại hè là một sân chơi bổ ích giúp tăng cường giao lưu giữa các tổ chức Đoàn cơ sở tại các thành phố lớn của Ukraine, tạo thêm động lực phấn đấu tốt trong học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết giữa cộng đồng sinh viên, thanh viên Việt Nam tại Ukraine, đồng thời mở ra không gian giao lưu văn hóa giữa các vùng miền của Ukraine cũng như giới thiệu và giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam. Tham dự Trại hè, các bạn thanh niên, sinh viên đã cùng hào hứng tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: Thi đấu bóng đá, chấm trại đẹp, các trò chơi bổ trợ và tổ chức đêm sinh hoạt, giao lưu văn nghệ giữa các trại và tổ chức đêm lửa trại, tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Trước khi dự lễ khai mạc Trại hè, Đại sứ, cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng lãnh đạo các hội đoàn đã đi thăm các trại, biểu dương những ý tưởng sáng tạo, thiết kế trại ấn tượng về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Trước những khó khăn, bất ổn kéo dài ở địa bàn Ukraine, đây là một nỗ lực lớn của Đại sứ quán, các hội đoàn thể quần chúng và các bậc phụ huynh.

NAM ĐÔNG