Kiều bào Thái Lan ủng hộ phòng, chống Covid-19

Thứ Tư, 08-04-2020, 16:25
Kiều bào Thái Lan trao tặng vật tư phòng, chống dịch cho chính quyền và bệnh viện tại tỉnh Udon Thani.

NDĐT - Nhằm chung tay phòng, chống và đẩy lùi sự lây lan của dịch Covid-19, ngày 7-4, Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan, đã tiến hành trao tặng gần 1.500 mặt nạ mica ngăn giọt bắn cho chính quyền và bệnh viện tỉnh.

Thay mặt Ban Chấp hành hội, ông Lương Xuân Hòa, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani đã trao 1.050 chiếc mặt nạ mica cho chính quyền tỉnh và 400 chiếc cho bệnh viện tỉnh Udon Thani. Ông Hòa cho biết, số mặt nạ này do bà con người Việt sinh sống tại tỉnh Udon Thani tự làm, góp phần cùng chính quyền và nhân dân tỉnh nói riêng và toàn nước Thái nói chung ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Hiện, Hội vẫn đang tiếp tục làm thêm mặt nạ mica ngăn giọt bắn để trao tặng các bệnh viện, chính quyền các xã, các lực lượng chức năng đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani cũng cho biết, Hội sẽ tăng cường sản xuất những chiếc mặt nạ này để gửi tặng đồng bào trong nước. Trong trường hợp dịch Covid-19 kéo dài, Hội sẽ triển khai các biện pháp hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho những kiều bào gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh. Thuộc vùng đông bắc, Udon Thani hiện là một trong những tỉnh có đông kiều bào sinh sống nhất ở Thái Lan với khoảng 60 nghìn người.

Chính phủ Thái Lan, ngày 8-4, đã công bố thêm 111 ca nhiễm SARS-CoV-2 và ba ca tử vong, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này lên 2.369 trường hợp và tổng số ca tử vong lên 30 người.

Trước đó, Thái Lan đã ban bố sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp từ ngày 26-3 đến 30-4, mục tiêu hạn chế người dân đi lại và buộc họ ở trong nhà nhằm chặn đứng sự lây lan của đại dịch Covid-19. Trong số các chỉ thị được ban hành theo sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp, có lệnh cấm tụ tập đông người gây nhiễu loạn xã hội và lệnh giới nghiêm từ 22 giờ đêm hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau.

MINH ĐỨC – TUẤN ANH