Kiên Giang hỗ trợ bà con gốc Việt tại Campuchia do ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ Sáu, 24-04-2020, 17:01
Trao tặng quà của tỉnh Kiên Giang cho bà con gốc Việt chiều 23-4.

NDĐT- Ngày 23-4, tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, đã diễn ra Lễ bàn giao 217,2 triệu đồng, là quà tặng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang hỗ trợ bà con gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia để khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, ông Văn Công Đấu, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang, thừa ủy quyền của Lãnh đạo tỉnh đã chuyển số tiền trên cho ông Vũ Ngọc Lý, Tổng Lãnh sự nước ta tại tỉnh Preah Sihanouk để mua gạo, khẩu trang và cồn sát khuẩn tặng cho bà con Việt kiều nghèo trong khu vực lãnh sự.

Ngay trong chiều 23-4, Tổng Lãnh sự quán đã tổ chức trao hơn 30 suất quà (gồm gạo, khẩu trang và cồn sát khuẩn) cho bà con gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh khó khăn thuộc hai tỉnh Kampot và Kep. Đây là số quà được trích từ nguồn hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang cùng sự tham gia hỗ trợ của một số mạnh thường quân gốc Việt trên địa bàn.

Thay mặt bà con gốc Việt trên địa bàn, ông Chuon Seiha, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, đặc biệt là tỉnh Kiên Giang và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã luôn dành sự quan tâm, chia sẻ đối với bà con tại Kampot và Kep, điều đó thể hiển tình cảm và truyền thống văn hóa “tương thân tương ái” của người Việt Nam.

Bàn giao quà tặng cho Bộ Quốc phòng Campuchia tại cửa khẩu Mộc Bài.

Sáng cùng ngày, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, đại diện Bộ Quốc phòng nước ta đã bàn giao trang thiết bị chống Covid-19 cho đại diện Bộ Quốc phòng Campuchia. Quà tặng bao gồm: 100 nghìn khẩu trang vải kháng khuẩn, 200 nhiệt kế hồng ngoại cầm tay và 5.000 chai dung dịch sát khuẩn.

Về tình hình dịch Covid-19 tại Campuchia, Bộ Y tế nước này cho biết, tính đến sáng 24-4, Campuchia không phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới, đã có 110/122 bệnh nhân được chữa khỏi, không có trường hợp tử vong.

NGUYỄN HIỆP