Khám mắt, phát kính cho bà con Việt kiều tại Campuchia

Thứ Sáu, 25-10-2019, 14:16
Bà con Việt kiều tuổi cao được ưu tiên khám chữa bệnh.

NDĐT- Sáng 25-10, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Hội Mắt kính TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình từ thiện khám mắt, phát kính cho bà con Việt kiều và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn.

Trong hai ngày 25 và 26-10, đội ngũ gần 40 y, bác sĩ và kỹ thuật viên cùng phương tiện kỹ thuật hiện đại đến từ TP Hồ Chí Minh, tiến hành khám, kiểm tra mắt và phát kính miễn phí cho hơn 2.000 bệnh nhân, chủ yếu là người già, học sinh gốc Việt và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn ở Thủ đô Phnom Penh và các tỉnh lân cận.

Phụ trách công tác khám bệnh trong chương trình từ thiện khám mắt tại đây, Bác sĩ Bùi Sông Lam cho biết, kết quả cho thấy, người đến khám thường bị các bệnh đục thủy tinh thể, viêm bờ mi, viêm kết mạc (hơn 60%) và khoảng 40-45% bị tật khúc xạ như cận, viễn, loạn thị.

Người gốc Việt và Khmer được Hội Mắt kính TP Hồ Chí Minh khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân, bác sĩ nhãn khoa thuộc Hội Mắt kính TP Hồ Chí Minh mong muốn, chính quyền sở tại và các hội đoàn tăng cường tuyên truyền cho người dân chú trọng hơn nữa công tác phòng bệnh, giữ vệ sinh, cải thiện môi trường sống, đặc biệt là nâng cao chất lượng nước sạch cung cấp cho cộng đồng.

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đã tiến hành khảo sát và lập danh sách để tạo điều kiện cho bà con Việt kiều và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh và phát kính đầy đủ.

Chương trình từ thiện khám mắt, phát kính cho bà con Việt kiều tại Campuchia là một trong nhiều đợt khám chữa bệnh, phát thuốc, tặng quà do các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hằng năm, thể hiện tình cảm quan tâm sâu sắc của nhân dân ta dành cho đồng bào ở xa Tổ quốc.

NGUYỄN HIỆP – SƠN XINH