Sông nước miền Tây giữa lòng thành phố

Thứ Hai, 28-10-2019, 20:53
Khán giả thưởng thức các tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Hồng Quân trong buổi khai mạc.

NDĐT - Tối 28-10, tại Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, họa sĩ Nguyễn Hồng Quân đã tổ chức khai mạc triển lãm cá nhân đầu tiên của mình với chủ đề “Sông nước miền Tây”. Điều thú vị là họa sĩ lâu năm trong nghề, nhưng Nguyễn Hồng Quân được xem như “họa sĩ trẻ” trong chất liệu màu nước - chất liệu duy nhất được anh sử dụng cho tất cả các tác phẩm trong triển lãm lần này.

“Sông nước miền Tây” gồm 68 tác phẩm thể hiện phong cảnh, sinh hoạt đời sống của người dân gắn bó đời mình với những dòng sông ở miền Tây Nam bộ. Hình ảnh dòng sông, con thuyền, nếp nhà, rặng dừa, lục bình trôi…được họa sĩ thể hiện giàu cảm xúc, tạo sự lắng đọng cho người xem.

Họa sĩ Huỳnh Văn Mười, Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh nhận xét, toàn bộ những tác phẩm được trưng bày tại cuộc triển lãm đã thể hiện trọn vẹn sự chân chất, mộc mạc của người miền Tây Nam bộ. Người xem cảm nhận được một cuộc sống nhẹ nhàng, hiền hòa của những người dân bình dị luôn cởi mở, hiếu khách mà ta dễ dàng bắt gặp khi ngược xuôi trên những con sông Tiền, sông Hậu.

Triển lãm đầu tay của họa sĩ Nguyễn Hồng Quân như một cung bậc tình cảm của tác giả khi nghĩ về vùng đất đã cho anh cuộc sống, tình yêu và hạnh phúc; đồng thời đây cũng là giai điệu đẹp mà họa sĩ muốn gửi đến bạn bè, đồng nghiệp của mình.

MẠNH HẢO