"Trại hoa vàng" - ước mơ lập nghiệp của tuổi trẻ

Chủ Nhật, 13-09-2020, 19:21
NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ giới thiệu sơ lược về vở nhạc kịch "Trại hoa vàng".

Là sản phẩm đầu tay của đạo diễn, NSƯT Lê Ánh Tuyết, vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" là một câu chuyện xoay quanh quyết định chọn lựa con đường lập thân, lập nghiệp và những rung cảm ở thời điểm cuối năm học cấp 3 của tuổi mới lớn.

Tối 13-9, tại Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn ra mắt vở nhạc kịch "Trại hoa vàng". Đây là sản phẩm được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

Vở nhạc kịch là tác phẩm đầu tay của NSƯT Lê Ánh Tuyết, thành hình dưới bàn tay nhào nặn tài hoa của biên kịch Hoàng Trang, Giám đốc âm nhạc Huyền Trung và tài năng diễn xuất của nhiều diễn viên trẻ như Quang Trọng (vai nam chính Chuẩn), Yến My (vai nữ chính Cẩm Phô) hay Hoàng Du Ka, Ngô Lệ Quyên...

"Trại hoa vàng" xoay quanh câu chuyện của Chuẩn, một bạn trẻ có tình yêu đặc biệt dành cho hoa. Không gì khác, mơ ước lớn nhất của Chuẩn là sở hữu một trang trại hoa.

Qua những tình tiết nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, "Trại hoa vàng" khắc họa rõ nét những tình cảm, rung động của tuổi mới lớn và con đường đi tới tương lai của một nhóm bạn trẻ, khi buộc phải tự đưa ra những quyết định lựa chọn con đường riêng vào thời điểm cuối THPT.

NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, sau nhiều năm, Nhà hát Tuổi trẻ mới lại khai thác, dàn dựng những vở diễn hướng tới khán giả là học sinh, sinh viên.

"Với thế mạnh vốn có, lâu nay Nhà hát đáp ứng rất tốt phân khúc khán giả nhỏ tuổi với những vở diễn dành thiếu nhi. "Trại hoa vàng" là cơ hội tốt để Nhà hát tiếp tục chinh phục và mở rộng thêm đối tượng khán giả, mang nghệ thuật tiếp cận gần hơn với công chúng ở nhiều lứa tuổi", NSƯT Chí Trung chia sẻ.

"Trại hoa vàng" mong muốn gửi gắm các khán giả trẻ, học sinh, sinh viên ước mơ, khát vọng và nghị lực vượt qua khó khăn, thử thách trên con đường lập thân, lập nghiệp. Đồng thời, truyền tải đến các bậc phụ huynh thông điệp: hãy luôn quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu với những mong ước chính đáng của con trẻ, từ đó ủng hộ và đồng hành cùng con em trên hành trình chinh phục ước mơ.

Sau buổi công diễn vào tối nay, 13-9, "Trại hoa vàng" dự kiến sẽ được Thành đoàn Hà Nội đưa vào triển khai trong Dự án Nhạc kịch hướng nghiệp "Chọn nghề trong muôn nghề" để có một hình thức mới lạ, hấp dẫn các bạn học sinh trong các buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại các trường THCS, THPT trên địa bàn Thủ đô.

Tin, ảnh: NGỌC VY