Làm đẹp cho tóc dài

Thứ Ba, 20/11/2012, 07:38:00
 Font Size:     |        Print
 
Mái tóc dài vừa phải được rất nhiều bạn gái ưa chuộng bởi không chỉ bộc lộ vẻ đẹp mềm mại, nữ tính, mà còn vì sự linh hoạt trong việc tạo ra những kiểu đầu khác nhau tùy cảm hứng của mỗi người. Thu đông năm nay các nhà thiết kế hàng đầu thế giới đã tạo ra vô số những biến tấu cho kiểu tóc dài từ lãng mạn, cổ điển tới hiện đại, thực tế. Dù mái tóc thẳng mượt mà hay bồng bềnh dợn sóng đều có những thiết kế thích hợp với khuôn mặt cũng như trang phục tạo ra vẻ đẹp nữ tính và thời trang. Trong đó những xu hướng nổi bật nhất của mùa này là:

SÓNG XOĂN NHẸ NHÀNG

Kiểu tóc này mang phong cách tự nhiên, là lựa chọn hoàn hảo cho cả ngày thường lẫn những sự kiện trang trọng. Những lọn tóc dợn sóng, mềm mại buông lơi mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, nữ tính. Chính vì vậy, kiểu tóc này luôn là một trong những kiểu được bạn gái ưa chuộng nhất.

Không nhất thiết phải uốn tóc xoăn, bạn có thể tự tạo cho mái tóc thẳng những lọn xoăn bồng bềnh một cách dễ dàng bằng máy tạo sóng xoăn hay bằng kẹp tóc thẳng cho những buổi tiệc. Sau đó xịt một chút dưỡng để cho mái tóc thêm phần bóng mượt và giữ nếp quăn tự nhiên.

TÓC VẤN

Nếu bạn muốn tạo một diện mạo quyến rũ, kiểu tóc vấn cao hay vấn trễ chính là lựa chọn hàng đầu. Bạn nên lựa chọn mái tóc thẳng suôn mượt nếu muốn thể hiện một phong cách thanh lịch, gọn gàng hoặc để kiểu đầu rối tự nhiên nếu lựa chọn phong cách hiện đại. Với một chút khéo tay, bạn có thể tết một vài bím nhỏ để kết hợp với kiểu tóc vấn tạo thêm sự tinh tế và bắt mắt hơn. Đơn giản hơn, kiểu tóc búi tròn gọn ghẽ cũng là một lựa chọn cho những ai thích sự tiện lợi, năng động. Búi tóc sẽ đẹp hơn khi kết hợp với một chút phụ kiện như trâm, ghim, tạo vẻ sinh động, hấp dẫn. Những búi tóc trễ tự nhiên lại mang vẻ duyên dáng, nữ tính đặc biệt khi để vài món tóc nhỏ buông lơi tự nhiên ôm theo khuôn mặt.

PHONG CÁCH VINTAGE

Mái tóc lấy cảm hứng hoài cổ chưa bao giờ lỗi mốt. Những bạn gái tự tin và phong cách, luôn muốn mình là tâm điểm chú ý có thể chọn kiểu tóc này. Từ những mái tóc lượn sóng to kiểu cổ điển từ những năm 40, 50, 60; tóc cột cao, hay kiểu tóc vấn hiện đại , chỉ cần thêm chút phụ kiện như nơ, kẹp là bạn có thể có một mái tóc hoàn hảo rồi. Xu hướng này được dự báo là vẫn tiếp tục thịnh hành trong năm tới.

Dù lựa chọn phong cách hay kiểu tóc nào, điều quan trọng nhất vẫn là phải giữ được vẻ mượt mà, mềm mại và bóng bẩy của tóc.

MINH ANH
Theo: