Sau nhiều năm được cất giữ, bức tranh Tintin đã được bán với giá 3,2 triệu Euro

Thứ Tư, 20-01-2021, 10:06
Bức tranh được đấu giá. Ảnh: Reuters.

Một bức tranh vẽ anh hùng truyện tranh Tintin được cất trong ngăn kéo nhiều năm nay đã được bán tại một cuộc đấu giá ở Paris với giá 3,175 triệu euro (3,86 triệu USD), thông tin do nhà đấu giá cho biết.

Bức tranh là tác phẩm của họa sĩ minh họa người Bỉ Georges Remi, được biết đến nhiều hơn với nghệ danh Herge, tác giả của truyện tranh Tintin. Ông mất năm 1983.

Theo thông tin từ nhà đấu giá Artcurial, nơi bán đấu giá tác phẩm, Herge đã gửi bức tranh cho biên tập viên của mình để đề xuất làm bìa cho album Tintin“The Blue Lotus” trước Thế chiến thứ hai, nhưng nhà sản xuất của Herge đã từ chối bức tranh và sử dụng một hình ảnh khác của Herge để làm trang bìa.

Sau đó, họa sĩ đã tặng bức tranh bị từ chối như một món quà cho Jean - Louis Casterman, người thừa kế của nhà xuất bản đã phát hành những cuốn truyện tranh Tintin. 

Sau nhiều năm được cất giữ, bức tranh Tintin đã được bán với giá 3,2 triệu Euro -0
 

Bức tranh được Casterman giữ lại, xếp trong ngăn kéo. Theo Eric Leroy, chuyên gia truyện tranh tại Artcurial, cho đến khi qua đời, ông đã từ chối lời đề nghị bán tác phẩm và nói rằng ông trân trọng nó như một món quà từ Herge.

Bức tranh có giá bán lên tới 3,2 triệu euro trước khi cộng phí của người đấu giá. Người mua là một nhà sưu tầm tư nhân. Mức giá này đã vượt qua mức giá cuối cùng mà các nhà đấu giá từng ước tính đưa ra là 2,8 triệu Euro.

Bức tranh vẽ chàng phóng viên trẻ tuổi dũng cảm Tintin trong trang phục phương Đông, ngồi cạnh chú chó Snowy, cả hai nấp trong một chiếc bình ngay gần một con rồng đỏ hung hãn. Bức tranh vẽ bằng mực, màu nước và bột màu, vẫn còn dấu những vết gấp cũ. 

“Đó là một món đồ đẹp nhất trên thị trường do tư nhân mua lại” chuyên gia truyện tranh Leroy nhận xét trước khi tác phẩm được bán. 

MI LAN (Reuters)