Ra mắt an-bum Sóng đồng đội

Thứ Hai, 16-09-2019, 02:36
Bìa an-bum Sóng đồng đội.

Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2-9 và 74 năm Ngày truyền thống Binh chủng Thông tin - Liên lạc của Quân đội nhân dân Việt Nam (9-9-1945 - 9-9-2019), bốn nhạc sĩ từng là chiến sĩ văn công của Binh chủng đã cùng nhau ra mắt an-bum âm nhạc Sóng đồng đội.

Đây là cuộc hội ngộ đặc biệt và đầy thú vị với những người yêu nhạc cả nước bởi tính đa dạng trong phong cách sáng tác của các nhạc sĩ - tác giả an-bum: Trần Anh Linh, Nguyễn Hồng Ân, Thanh Khang và nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp. Tuy nhiên họ cùng có một điểm chung là tình yêu với biển, đảo và người lính, được thể hiện qua chín ca khúc mới sáng tác trong an-bum, trong đó phổ thơ của nhiều tác giả. Trong Sóng đồng đội, mỗi nhạc sĩ đã bộc lộ được cá tính, thế mạnh của mình qua các ca khúc mang đến cho khán giả một tổng thể âm nhạc đậm chất lính, vừa trữ tình, trẻ trung; vừa dân gian và hiện đại; lúc lại đầy dịu dàng, mãnh liệt với các thể loại ballad, pop,rock... Đó là một Trần Anh Linh day dứt, trăn trở với ca khúc Vọng vườn châu - phổ thơ Đoàn Ngọc Thu hoặc tự tình, say đắm với tình ca Khúc biển - phổ thơ Bùi Sim Sim. An-bum cũng cho thấy một Thanh Khang trữ tình, ngọt ngào với ca khúc Quan họ ở Trường Sa - phổ thơ Lê Thị Bích Hồng, song không kém phần tình tứ, dịu dàng với Gửi tình em ra biển đảo - phổ thơ Doãn Thụy Như. Bên cạnh đó, còn là một Hồng Ân tình tự sâu lắng cùng bài ca Tình yêu lính đảo - phổ thơ Nguyễn Ngọc Mai và thiết tha trong Viết cho em - phổ thơ Hà Ngọc.

Nổi bật trong an-bum Sóng đồng đội là những ca khúc của nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp. Với nhiều lần ra thăm Trường Sa và bộ đội ở nhà giàn DK1, lại một lần nữa, nữ nhạc sĩ từng nhiều năm khoác áo lính đã giới thiệu đến người yêu nhạc một chùm ca khúc khá thành công về biển, đảo. Trong đó có ca khúc đầy da diết nỗi nhớ Gọi sóng về để say - phổ thơ Phan Xuân Ngọ và những hình ảnh người lính hải quân trẻ trung, tươi tắn và tràn đầy lạc quan qua ca khúc Trường Sa chiều em đến. Nhưng ấn tượng hơn cả là ca khúc Những nhà giàn DK1 được Quỳnh Hợp phổ từ bài thơ Lục bát nhà giàn của nhà thơ Thanh Hiếu được viết trong một chuyến thăm Trường Sa cùng nữ nhạc sĩ. Tác phẩm thuộc thể loại rock, viết về những người lính đảo kiên trung nơi đầu sóng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc với ca từ đầy biểu cảm như: Những nhà giàn DK1 như nốt nhạc trên sóng biển/ Những nhà giàn DK1 vững vàng trên biển khơi xa.

An-bum Sóng đồng đội do các ca sĩ đang được công chúng yêu thích thể hiện như: Tùng Dương, Y Jang Tuyn, Dương Quốc Hưng, Đức Quang, Hồng Thắm, Duy Minh, Thu Hiền… và sẽ được phát hành trên toàn quốc sau lễ ra mắt vừa qua.

HỒNG VIỆT