Ðoàn Nghi lễ CAND biểu diễn tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Chủ Nhật, 13-10-2019, 06:30
Ảnh: KHOA HẢI

Tối 12-10, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ðoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễu hành và biểu diễn phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách.

Ðây là hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ công an gần gũi, thân thiện. Tham gia, có Ðội Nhạc lễ gồm 65 nghệ sĩ cùng sự góp mặt của hơn 10 nghệ sĩ múa và một số nghệ sĩ tên tuổi biểu diễn nhạc cụ dân tộc của Nhà hát Công an nhân dân. Ðoàn sẽ mang đến các ca khúc nổi tiếng, như: Hành khúc thắng lợi, Vì nhân dân quên mình, Tiến về Hà Nội, Hành khúc Công an nhân dân, Nối vòng tay lớn, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng… Sau chương trình này, đoàn dự định tiếp tục biểu diễn định kỳ hằng tháng hoặc vào các dịp kỷ niệm, sự kiện trọng đại của đất nước.

Triển lãm mỹ thuật quốc tế "Hà Nội một kết nối nghệ thuật"

Từ ngày 14 đến 18-10, tại Hà Nội, diễn ra Triển lãm và workshop Mỹ thuật quốc tế "Hà Nội một kết nối nghệ thuật" năm 2019 (Hanoi Art Connecting - 2019). Ðây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp (1949 - 2019). Sự kiện có sự tham gia của 140 nghệ sĩ trong nước và quốc tế; gồm nhiều hoạt động, như: triển lãm, vẽ gốm, sáng tạo nghệ thuật tại các workshop; triển lãm và giao lưu tại Trường đại học Kiến trúc Hà Nội... "Hà Nội một kết nối nghệ thuật" được Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp và nhóm nghệ sĩ quốc tế Asia Art Link tổ chức lần đầu tiên năm 2016; đến nay đã trở thành sự kiện thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa giới thiệu Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ hai tại tỉnh Ðiện Biên. Ngày hội có chủ đề "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước"; cùng sự tham gia của hơn 600 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc Thái của năm tỉnh Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Thanh Hóa, Ðiện Biên. Ðây là sự kiện có quy mô lớn, nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Thái trong cộng đồng 54 dân tộc anh em. Ngày hội diễn ra từ ngày 18 đến 20-10, tại TP Ðiện Biên Phủ.

Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2019

Từ ngày 15 đến 20-10, tại Hà Nội sẽ diễn ra Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2019 với sự tham gia của nước chủ nhà Việt Nam và các nước: Lào, Cam-pu-chia, Xin-ga-po, Trung Quốc, Ô-xtrây-li-a, Cu-ba, Ai Cập, Hung-ga-ri. Các thể loại xiếc được đăng ký tham gia liên hoan gồm: Nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hài hước có chất lượng chuyên môn tốt. Tiết mục tham gia phải là một tiết mục hoàn chỉnh, có thời lượng biểu diễn từ bảy đến 12 phút; khuyến khích các tiết mục mới dàn dựng, có sự sáng tạo độc đáo và mới lạ, chưa đoạt giải trong các liên hoan quốc tế được tổ chức tại Việt Nam.

Ra mắt Không gian văn hóa, du lịch Bát Tràng

Không gian văn hóa, du lịch "Bát Tràng - Chợ chiều" vừa chính thức được khai trương cùng sự kiện làng gốm cổ Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận quyết định và công bố là Ðiểm du lịch tiêu biểu của TP Hà Nội. Ðến đây, du khách được tham quan, trải nghiệm về lịch sử, nghệ thuật gốm sứ qua nhiều không gian khác nhau, như: Triển lãm Giấc mơ của đất tái hiện hành trình cho ra đời những kiệt tác gốm sứ Bát Tràng; Vườn sen Tâm Linh Việt - nơi trưng bày chiếc bình Ánh sáng Tam Hợp "độc nhất vô nhị" với nghệ thuật điêu khắc ánh sáng; gốm Gia Tộc Việt triển lãm các tác phẩm gốm men rạn trứ danh của Bát Tràng; căn phòng gốm Hương Sa lưu giữ những tác phẩm gốm kết tinh từ phù sa dòng sông Hương đất Cố đô Huế và tâm sức của người thợ gốm Bát Tràng đất Thăng Long nghìn năm văn hiến…