Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu - 2019

Chủ Nhật, 01-12-2019, 17:17
Các thí sinh tai cuộc thi.

NDĐT - Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019 đã chính thức khởi tranh bằng Lễ khai mạc và phần thi diễn đầu tiên của tám thí sinh nội dung Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Dự lễ mạc có PGS,TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi; NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; PGS,TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Thành viên Ban Chỉ đạo; ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – Phó Trưởng Ban tổ chức; ông Lê Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; dcác nhà tài trợ cùng các thí sinh và đông đảo khán giả yêu mến nghệ thuật âm nhạc cổ điển.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã nhấn mạnh: “Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu là cuộc thi quốc gia duy nhất về âm nhạc cổ điển được Bộ Văn hoá - Thông tin (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) tổ chức lần đầu vào năm 1990. Qua bốn lần tổ chức, cuộc thi đã tìm ra nhiều tài năng âm nhạc cho đất nước, đóng góp nguồn nhân lực cao vào sự nghiệp phát triển văn hoá, nghệ thuật của nước nhà trong những năm qua. Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích các cá nhân tài năng trong lĩnh vực biểu diễn âm nhạc cổ điển, đồng thời cũng là dịp để các nhà quản lý, nhà nghiên cứu nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc cổ điển trong thời gian qua, có những giải pháp trong việc đào tạo, bồi dưỡng tài năng, góp phần định hướng, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng giảng dạy và biểu diễn nghệ thuật trong những năm tiếp theo…”.

Sau Lễ Khai mạc là phần thi diễn mở màn của tám thí sinh bảng A nội dung Thanh nhạc gồm Nguyễn Thị Mai Chi, Nguyễn Vũ Hà Giang, Nguyễn Đoàn Thảo Ly, Nguyễn Thị Thu Trang, Phan Thị Phương Anh, Trần Quang Linh, Đặng Thị Thùy Dương và Nguyễn Thị Đoan Trang với các tác phẩm của Việt Nam và nước ngoài.

Các phần trình diễn của các thí sinh đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của đông đảo đại biểu và khán giả, cho thấy thế hệ nghệ sĩ trẻ hiện nay đã có sự tiếp thu những tinh hoa của nền âm nhạc thế giới, làm giàu cho nền âm nhạc Việt Nam.

ĐỖ QUYÊN