Á quân Sao Mai 2013 Đinh Trang ra mắt MV “Tình em”

Thứ Bảy, 12-10-2019, 12:44

NDĐT – Ca sĩ Đinh Trang, chủ nhân giải nhì Sao Mai 2013 tiếp tục ra mắt MV mới sau thành công của MV “Bài ca hy vọng” và Album “Hát đợi anh về”. Đây là MV hướng tới kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Và nằm trong chuỗi sản phẩm kỷ niệm 10 năm theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp của nữ ca sĩ.

“Tình em” của nhạc sĩ Huy Du nằm trong số ít ca khúc được các nghệ sĩ thể hiện ở cả 3 phong cách: thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. Nhiều năm qua, các ca sĩ thường hát “Tình em” bằng lối dân gian hoặc nhạc nhẹ. Nhưng Đinh Trang đã thể hiện ca khúc này như một bản tình ca lộng lẫy và tráng lệ. Ca khúc được nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng – người phối hợp ăn ý với Đinh Trang trong những sản phẩm trước đây – phối khí, mang lại cho người nghe cảm giác du dương, êm dịu.

MV do đạo diễn Anh Quân thực hiện, quay tại Mù Căng Chải (Yên Bái). Đây là một MV không chú trọng cầu kỳ vào nội dung kịch bản, chân phương và thậm chí là có phần “phổ thông” trong cách kể chuyện. Nhưng những yếu tố hình thức ấy đều trở nên không quan trọng trước giọng hát của nữ ca sĩ sinh năm 1988. Đinh Trang hát “Tình em” bằng lối hát thính phòng cổ điển, chuẩn mực, cùng với bản phối khí cũng rất chặt chẽ, chuẩn mực.

Một điều thú vị, trong MV “Tình em” của Đinh Trang không có sự xuất hiện của bất cứ người đàn ông nào. Chia sẻ về điều này, nữ ca sĩ cho biết, chủ đích của cô là thể hiện một sản phẩm âm nhạc ca ngợi người phụ nữ Việt Nam với tình cảm nồng ấm, sâu sắc, thủy chung. Cũng vì lẽ đó, dù được thực hiện cùng thời điểm với MV “Bài ca hy vọng” và album “Hát đợi anh về”, nhưng khi bước sang tháng 10, sắp tới Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cô mới chính thức phát hành MV Tình em.

Cảnh trong MV.

Trong MV “Tình em” có một cảnh quay đặc biệt: Đinh Trang mặc áo dài nhảy sạp cùng với người dân bản Thái. Nữ ca sĩ cho biết, cô được lãnh đạo huyện ủy Mù Căng Chải huy động người dân thực hiện cảnh quay này. Trong đêm văn nghệ bên lửa trại, những người phụ nữ Thái đã nắm tay nhau múa Xòe, còn Đinh Trang thì hát tặng mọi người những ca khúc ý nghĩa như “Khát vọng”, “Tiếng sáo”… Tình cảm nồng ấm của mọi người khiến nữ ca sĩ phấn khích, cứ thế diện nguyên áo dài và cả giày cao gót mà nhảy sạp.

Ca sĩ Đinh Trang sinh năm 1988 ở Nghi Hải, Cửa Lò, Nghệ An. Cô từng giành giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2013 dòng thính phòng và được chú ý với các album “Bến xưa”, MV “Nỗi nhớ mùa xuân”, MV “Hát đợi anh về” và mới đây nhất là MV “Bài ca hy vọng”, album “Hát đợi anh về” (phát hành tháng 8-2019)… Cô tốt nghiệp thạc sĩ thanh nhạc với điểm 10, cao nhất khóa cao học chuyên ngành thanh nhạc năm 2016-2018 của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

ĐỖ QUYÊN