Kết quả thư bạn đọc

Chủ Nhật, 09-02-2020, 03:08

* Vụ việc của bà Trần Thị Ngoan đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Hậu xem xét, giải quyết

* Đề nghị Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) kiểm tra, xem xét nội dung đơn của các hộ dân tại khu Cổng Dinh, xã Hương Mạc

* Trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Can

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 09/UBND-TTr của UBND huyện Hải Hậu (Nam Định) trả lời đơn của bà Trần Thị Ngoan, trú tại tổ dân phố số 10, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu tố cáo ông Trần Hùng Bắc đã giả mạo chữ ký của các thành viên trong gia đình bà Ngoan để chiếm đoạt đất và bán cho người khác. Ngoài ra, bà Ngoan còn tố cáo ông Vũ Văn Cường cùng một số người có hành vi cố ý phá hoại, làm hư hỏng tài sản của gia đình bà Ngoan. Trong khi sự việc đang trong quá trình được các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định điều tra xác minh, gia đình ông Cường vẫn tiếp tục xây dựng trên mảnh đất tranh chấp với gia đình bà Ngoan. Mặc dù gia đình bà Ngoan đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng, song đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Về vụ việc này, UBND huyện Hải Hậu báo cáo như sau: Về nội dung tố cáo giả mạo chữ ký: Ngày 3-12-2019 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra Quyết định trưng cầu giám định chữ viết, chữ ký của những người đã ký và viết tại Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa gia đình bà Trần Thị Ngoan (chồng là Nguyễn Ngọc Sơn) với gia đình ông Trần Hùng Bắc, quyết định này đã gửi Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Nam Định, đến nay chưa nhận được kết quả giám định.

Về việc tố cáo ông Vũ Văn Cường cùng một số người có hành vi cố ý phá hoại, làm hư hỏng tài sản của gia đình bà Ngoan, Công an huyện đã thụ lý và đang tiến hành điều tra. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành làm việc với bà Trần Thị Ngoan, ông Nguyễn Ngọc Sơn và các con là Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Thị Lê, Nguyễn Hồng Dương để giải thích đơn của gia đình bà Ngoan đang được Công an huyện tiến hành điều tra, xác minh. Do có nhiều mâu thuẫn trong lời khai giữa các đương sự, đòi hỏi Cơ quan Cảnh sát điều tra phải có thời gian xác minh nên phải chờ kết quả. Với vụ việc này, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo Công an huyện khẩn trương điều tra, sớm có kết luận để trả lời công dân.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 06/CV-STNMT của Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Ninh trả lời đơn của các hộ dân trú tại khu Cổng Dinh, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) khiếu nại việc bán đấu giá đất và hoàn thiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu Cổng Dinh, nội dung chính như sau: Qua nghiên cứu đơn của các công dân, Sở Tài nguyên và Môi trường thấy đơn của các công dân thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn. Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển đơn kèm theo đề nghị Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn kiểm tra, xem xét nội dung đơn, thông báo kết quả cho Sở Tài nguyên và Môi trường và Báo Nhân Dân biết.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 02/BC-TNMT của UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Can, trú tại thôn Gia Lương, xã Triệu Lộc về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi tiếp nhận nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Hậu Lộc đã cùng các phòng, ban chức năng xác minh ba thửa đất ông Nguyễn Văn Can nêu. Cụ thể, thửa đất gia đình ông mua năm 1992 của Tỉnh đội Thanh Hóa. Đây là thửa đất mà gia đình ông được giao đất trái thẩm quyền, hiện sử dụng ổn định, không tranh chấp, không lấn chiếm. Tháng 6-2019 gia đình ông cung cấp được phiếu mua bán đất từ năm 1992, do đó đã được UBND huyện Hậu Lộc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CR131466, số vào sổ CHOI866, tại thửa đất sổ 24, diện tích 1.552 m2, tờ bản đồ địa chính số 28 mang tên ông Nguyễn Văn Quấn là bố đẻ của ông Nguyễn Văn Can. Thửa đất thứ 2 ông Can có nêu ông Lộc mua của ông Nguyễn Xuân Lý, nguyên Chủ tịch UBND xã Triệu Lộc, nhưng qua kiểm tra hồ sơ quản lý đất đai, hồ sơ hiện trạng sử dụng đất không có ai tên là Lộc đang sử dụng đất tại xã Triệu Lộc như ông đã nêu. Đối với thửa đất thứ 3: Qua xác minh thửa đất nói trên gia đình ông Quấn (bố ông Can) năm 2003 đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho hộ ông Thế cùng thôn, hiện tại ông Thế đang sử dụng ổn định. UBND huyện Hậu Lộc đã yêu cầu UBND xã Triệu Lộc mời ông Nguyễn Văn Can để trực tiếp giải quyết, nhưng hiện tại ông Nguyễn Văn Can đã đi khỏi địa phương, không rõ địa chỉ nơi cư trú nên không đối thoại trực tiếp được. Hiện tại UBND huyện Hậu Lộc đã giao trách nhiệm cho UBND xã Triệu Lộc theo dõi, trường hợp ông Nguyễn Văn Can quay về địa phương, UBND huyện Hậu Lộc sẽ mời ông Nguyễn Văn Can đến để trực tiếp đối thoại làm rõ các nội dung và trách nhiệm của ông đối với các kiến nghị đã gửi đến cơ quan có thẩm quyền.