Việt Nam và Chữ thập đỏ quốc tế tặng khẩu trang cho Bộ Nội vụ Campuchia

Thứ Tư, 13-05-2020, 17:09
Trao tặng hàng viện trợ cho Bộ Nội vụ Campuchia

NDĐT- Sáng 13-5, tại Trụ sở Bộ Nội vụ Campuchia, Thủ đô Phnom Penh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) tại Campuchia đã trao tặng số quà gồm 4.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho các trại giam thuộc quốc gia Đông-Nam Á này.

Tham dự lễ trao quà, có Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Lại Xuân Chiến; Trưởng ban Bảo hộ ICRC tại Campuchia Rayimbekov Chyngyz; Tổng cục trưởng Trại giam Campuchi, Chhan Kimseng, cùng nhiều quan chức Bộ Nội vụ Campuchia.

Việc tặng quà này được thực hiện theo lời kêu gọi của Trưởng phái đoàn ICRC tại Campuchia gửi tới đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế, vận động hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho các phạm nhân tại Campuchia trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu ý kiến tại đây, đại diện ICRC Rayimbekov Chyngyz nhấn mạnh: “Đại sứ quán Việt Nam là một trong những cơ quan ngoại giao đầu tiên tại Campuchia hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của chúng tôi hỗ trợ vật tư y tế phòng, chống Covid-19 cho các trại giam ở Campuchia. Món quà gồm 4.000 khẩu trang Đại sứ quán Việt Nam tặng các trại giam hôm nay sẽ giúp phòng, chống dịch bệnh lây lan tại Campuchia. Chúng tôi công nhận sự tín nhiệm quốc tế ngày càng cao đối với những vật tư y tế mà Chính phủ Việt Nam gửi tặng nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có Mỹ và các nước trong Liên hiệp châu Âu. Chúng tôi tin tưởng, nghĩa cử chân thành này của Việt Nam dành cho các nước láng giềng là vô cùng quan trọng”.

Thay mặt Bộ Nội vụ Campuchia, Tổng cục trưởng Trại giam Campuchia Chhan Kimseng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam về món quà mang ý nghĩa thiết thực; khẳng định Việt Nam đã được quốc tế công nhận là hình mẫu tốt về khả năng xử lý dịch bệnh, cũng như việc Chính phủ và người dân Việt Nam đã có sự đồng thuận cao trong nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19.

NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH