Malaysia đóng cửa 34 trường học do ô nhiễm hóa chất

Thứ Tư, 13-03-2019, 18:33
Trường học thông báo đóng cửa do ô nhiễm khí độc (Ảnh: Malaymail)

NDĐT – Bộ giáo dục Malaysia hôm nay đã ra quyết định đóng cửa tất cả 34 trường học chung quanh khu vực Pasir Gudang, Johor cho đến khi có thông báo mới do ô nhiễm hóa chất

Bộ trưởng Giáo dục Malaysia, Tiến sĩ Maszlee Malik cho biết, ông đã được báo cáo tình trạng ô nhiễm hóa chất tại các khu vực này đã lên mức nguy hiểm trong ngày hôm nay. Theo lệnh mới được ban bố, các giáo viên phải ngừng ngay công việc giảng dạy do tình hình ở mức nguy hiểm.

Trong 34 trường học bị đóng cửa có 13 trường đã phải đóng của từ hôm qua do ô nhiễm hóa chất từ con sông Sungai Kim Kim ở khu vực Pasir Gudang. Ô nhiễm hóa chất từ con sông này đã khiến 300 người phải nhập viện điều trị.

Hiện chưa rõ khí độc phát lên từ con sông này là loại hóa chất nào. Bộ giáo dục Malaysia đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên nước, đất và thiên nhiên cũng như Cục Biến đổi khí hậu nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên, giáo viên và các nhân viên giáo dục.

Bộ trưởng Maszlee cũng cho biết ông hy vọng những đối tượng gây ô nhiễm con sông khiến hàng trăm người bị ảnh hưởng sẽ bị trừng trị thích đáng.

N.T