Sẽ lại vượt qua khó khăn, thử thách

Thứ Hai, 10-08-2020, 21:37

- Cách ly mà…

- Mà không cách biệt, có phải ý anh Ba là vậy?

- Hóa ra chú mầy cũng biết chuyện đó à?

- Tiếng lành đồn xa mà, anh Ba!

- Ờ, sau khi nghe tin chung cư Thái An 2 ở quận 12 buộc phải cách ly một tháp vì có ca nhiễm Covid-19, anh Ba liền nhao tới coi có chi phụ giúp từ xa  mấy người bà con ở đó. Nhưng mà…

- Mà sao, anh Ba?

- Tới nơi đã thấy phía ngoài chung cư kê một dãy bàn, trên đầy các loại rau, củ, quả tươi ngon. Hỏi ra thì hay đó là…

- Là chương trình “Bó rau nghĩa tình” của Chi đoàn Khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Mấy người trẻ ra tay nhanh như điện xẹt khiến người ở trong, ngoài khu vực cách ly đang trong cơn chộn rộn mà thấy yên lòng tới mức khó tả.

- Cậu Bí thư Chi đoàn còn nói, khi có yêu cầu cách ly, các cô, cậu đoàn viên liền đến chung cư để  vận chuyển nhu yếu phẩm của mạnh thường quân hỗ trợ người dân như một sự động viên với họ. Các hộ dân ở trỏng được cung cấp miễn phí không thiếu thứ chi. Hội phụ nữ phường ủng hộ trái cây, một chị ở chung cư Thái An 4 tài trợ đồ ăn sáng… cho nên phải cách ly, nhưng không ai thấy bị cách biệt.

- Người thành phố mình là vậy đó, anh Ba! Hễ có chút hoạn nạn là tới ôm ấp, đùm bọc nhau liền.

- Chú mầy nói không sai. Mấy bữa nay chủ quán chay Mãn Tự tổ chức phát mỗi ngày 1.000 suất cơm miễn phí tại địa chỉ 201 Nguyễn Thị Minh Khai chỉ vì nghe mấy người bán hàng rong, vé số than dạo này dịch bệnh buôn bán ế ẩm cho nên thấy thương. Bả còn tính…

- Tính chuyện chi nữa, anh Ba?

- Mở siêu thị 0 đồng, dựng cây ATM gạo và ATM cơm hộp kèm theo lời khẳng định: “Dịch tạm lắng thì để nó qua một bên, giờ coi như khởi động lại. Ai đóng góp gì thì mình chia phần ra cho bà con mỗi người một chút, còn thiếu bao nhiêu chị bù”.

- Mới nghe qua mà không nói được nên lời. Người tốt chi tốt lạ!

- Cha đẻ của cây ATM gạo hồi trước,  giờ đã kịp thời chia sẻ với cộng đồng bằng cây ATM khẩu trang đặt ở 204 B Vườn Lài, quận Tân Phú.

- Tư tui chạy xe chở khách thấy trước cổng Bệnh viện Nhân dân 115 rồi ở đoạn đầu đường Đồng Nai, quận 10 có mấy nhóm đội nắng đứng phát khẩu trang cho người qua lại. Ông khách ngồi sau thấy cảnh đó rưng rưng  nói  “Lần này sẽ lại vượt qua thôi”.

- Chắc chắn là vậy! Ta sẽ lại vượt qua khó khăn, thử thách.

 

TƯ BÚA