U19 Việt Nam hướng tới mục tiêu Vòng chung kết châu Á 2020

Thứ Sáu, 22-11-2019, 11:25
HLV Philippe Troussier và đại diện của VFF có những trao đổi cụ thể về hướng phát triển của bóng đá U19 Việt Nam trong thời gian tới.

NDĐT – Sau thành công của tuyển U19 Việt Nam tại vòng loại U19 châu Á 2020 vừa qua, lãnh đạo VFF đã gấp rút có buổi làm việc và thống nhất các kế hoạch thời gian tới của đội cùng HLV trưởng Philippe Troussier trong ngày 21-11.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã đại diện lãnh đạo VFF gửi lời cảm ơn tới HLV Philippe Troussier đã dẫn dắt tuyển U19 nam quốc gia thi đấu thành công tại vòng loại U19 châu Á, với kết quả mỹ mãn là tấm vé dự Vòng chung kết (VCK) vào tháng 10 năm sau. Ông Trần Quốc Tuấn bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác, VFF và HLV Philippe Troussier sẽ có những thảo luận cụ thể, từ đó thống nhất các kế hoạch chuẩn bị của đội tại VCK U19 châu Á 2020 và hướng tới mục tiêu hướng tới FIFA U20 World Cup 2021.

“Trên cơ sở sự hợp tác giữa VFF và Vingroup, đồng thời dựa trên thành tích của tuyển U19 Việt Nam tại vòng loại U19 châu Á 2020 vừa qua, VFF mong muốn cùng HLV Philippe Troussier hoạch định kế hoạch cho các tuyến cầu thủ trẻ, tạo lực lượng kế cận nguồn bổ sung cho các đội tuyển với mục tiêu hướng đến VCK U19 châu Á 2020 và FIFA U20 World Cup 2021. VFF cam kết sẽ hỗ trợ HLV Philippe Troussier một cách hiệu quả nhất. Trên cơ sở đạt được sự thống nhất về quan điểm, VFF sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch chi tiết dựa trên kế hoạch các giải quốc gia và kế hoạch các ĐTQG trong năm 2020. VFF mong muốn sớm nhận được phản hồi từ phía HLV Philippe Troussier để tìm ra giải pháp tốt nhất, vì mục tiêu nâng tầm bóng đá trẻ Việt Nam tại đấu trường thế giới trong tương lai”, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết.

Đáp lại thiện chí của VFF, vị chiến lược gia người Pháp bày tỏ lòng cảm ơn với những niềm tin VFF đã trao cho cá nhân ông cơ hội và cảm thấy vinh dự được làm việc với đội tuyển U19 nam Quốc gia trong thời gian vừa qua. “Thành tích vừa qua của đội tuyển U19 nam Quốc gia là tiền đề cho các giải đấu sắp tới, trong tương lai. Tôi mong muốn tiếp tục được làm việc cùng VFF lên kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển U19 nam Quốc gia hướng tới VCK U19 châu Á 2020, xa hơn nữa cùng VFF và các CLB hoạch định kế hoạch cùng hướng tới mục tiêu phát triển bóng đá trẻ Việt Nam, tham dự trong tương lai”.

Bên cạnh đó, HLV Philippe Troussier cũng hy vọng VFF trong tương lai sẽ tạo điều kiện tổ hức nhiều hơn những cuộc hội thảo, gặp gỡ giữa các giám đốc kỹ thuật, HLV trưởng của các CLB đang có lứa cầu thủ U19 thi đấu. Điều này sẽ giúp những người làm bóng đá trẻ tại Việt Nam có được cái nhìn sâu sát hơn hướng đến những giải đấu quốc tế thời gian tới; xa hơn nữa là giúp tìm được tiếng nói chung, hài hòa giữa lợi ích CLB và các cầu thủ được tạo điều kiện tốt nhất khi lên tập trung đội tuyển quốc gia.

HUY VŨ