Giải bóng đá thiếu niên U13 Yamaha 2019

Thêm một sân chơi bổ ích cho cầu thủ trẻ

Thứ Bảy, 17-08-2019, 18:53
Tuyển thủ quốc gia Quang Hải giao lưu cùng các cầu thủ chuẩn bị thi đấu Giải U13 Yamama 2019

NDĐT - Giải bóng đá thiếu niên U13 Yamaha 2019 do Liên đoàn bóng đá TP Hồ Chí Minh và Công ty Yamaha Việt Nam phối hợp tổ chức, có vòng loại sắp diễn ra từ ngày 24-8 đến 22-9 tại bốn tỉnh: An Giang, Gia Lai, Đác Lắc và Tiền Giang.

Theo Ban tổ chức, bốn đội vượt qua vòng bảng sẽ cùng đội TP Hồ Chí Minh và đội chủ nhà Cần Thơ thi đấu chung kết vào ngày 5 và 6-10 tới, tại TP Cần Thơ. Giải U13 Yamaha 2019 sẽ áp dụng theo luật bóng đá 11 người không hòa (đá luân lưu nếu hoà sau hai hiệp chính).

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều 17-8 tại Hà Nội, Quang Hải - cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam trưởng thành từ chương trình bóng đá trẻ do Yamaha tài trợ, cho biết: “Giải bóng đá U13 lần này là sân chơi bổ ích cho các cầu thủ trẻ và là cơ hội tuyển chọn tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam”. Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng toàn quốc được xem là “cái nôi” của nhiều tài năng bóng đá trẻ Việt Nam, như các cầu thủ: Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh….

Theo đại diện Công ty Yamaha Việt Nam, tới đây giải đấu sẽ được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Bên cạnh việc trao thưởng trị giá 180 triệu đồng cho các đội và cầu thủ xuất sắc, Yamaha Việt Nam còn hỗ trợ trang phục, chi phí di chuyển, thi đấu, sân bãi… cho các đội tham dự.

Nhân dịp này, Công ty Yamaha Việt Nam cũng trao tặng 2.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tại năm tỉnh, thành phố đăng cai thi đấu.

MINH GIANG