HLV Park chốt danh sách cho hai trận gặp Malaysia và Indonesia

Thứ Sáu, 04-10-2019, 17:27
Thầy Park cùng các cộng sự sớm đưa ra danh sách đội tuyển chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng sắp tới.

NDĐT - Chiều 4-10, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách chính thức 25 cầu thủ chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng tới đây trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với các đội tuyển Malaysia (vào ngày 10-10) và Indonesia (15-10).

Cụ thể, chín cái tên từ danh sách sơ bộ bị loại gồm thủ môn Trần Nguyên Mạnh (Sông Lam Nghệ An); hậu vệ A Hoàng (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Công Thành (TP Hồ Chí Minh); tiền vệ Tô Văn Vũ (Becamex Bình Dương), Lương Xuân Trường (Hoàng Anh Gia Lai), Võ Huy Toàn và Đặng Anh Tuấn (SHB Đà Nẵng); tiền đạo Hà Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng) và Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh). Tiền vệ của CLB TP Hồ Chí Minh là Ngô Hoàng Thịnh ban đầu cũng có tên trong danh sách tập trung, tuy nhiên đã không thể góp mặt bởi bị viêm giác mạc.

Có thể thấy, những gương mặt nói lời chia tay với các đồng đội phần nhiều đều do chấn thương. Bởi vậy, việc các cầu thủ này không có trong danh sách chính thức cũng đã được dự báo trước và không gây nhiều bất ngờ. Tuy vậy, các cầu thủ chấn thương này sẽ tiếp tục ở lại trên tuyển và nhận được sự theo dõi, chăm sóc của các bác sĩ, hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình điều trị hồi phục.

Không chỉ thanh lọc lực lượng, cũng trong bản danh sách cuối cùng chuẩn bị cho hai trận đấu lớn sắp tới, thầy Park đã quyết định bổ sung thêm sức trẻ cho hàng công đội tuyển, với sự góp mặt của các tiền đạo Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương) và Nguyễn Việt Phong (Viettel).

Về tình hình lực lượng, hiện nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn chưa có trong tay những cầu thủ tốt nhất. Nhóm các cầu thủ của CLB Hà Nội vẫn đang trong quá trình trở về từ CHDCND Triều Tiên, sau trận lượt về chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 với CLB 25.4 SC, dự kiến trong ngày mai 5-10 mới có thể hội quân cùng đội. Ngoài ra, trong số ba tuyển thủ đang chinh chiến ở nước ngoài, hiện mới chỉ có thủ môn Đặng Văn Lâm đã trở về từ Thái-lan để tập trung, trong khi tiền đạo Nguyễn Công Phượng và Đoàn Văn Hậu sẽ là những người hội quân cuối cùng, vào ngày 7-10 tới.

Danh sách cụ thể 25 cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam:

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Phạm Văn Cường (Quảng Nam)

Hậu vệ (8): Trần Văn Kiên, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (TP Hồ Chí Minh), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Phạm Xuân Mạnh (Sông Lam Nghệ An), Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel)

Tiền vệ (8): Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (Hoàng Anh Gia Lai), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel)

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Nguyễn Việt Phong (Viettel), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa).

HUY VŨ