HLV Park bổ sung Trọng Hoàng và Hùng Dũng cho tuyển U22 Việt Nam

Chủ Nhật, 24-11-2019, 10:31
Với Trọng Hoàng, thầy Park có thể yên tâm hơn với hành lang cánh phải của tuyển U22 Việt Nam.

NDĐT – Sau quãng thời gian khá dài cân nhắc và bàn bạc kỹ với các cộng sự, HLV Park Hang Seo đã đưa ra quyết định lựa chọn Nguyễn Trọng Hoàng và Đỗ Hùng Dũng là hai cầu thủ trên 22 tuổi sẽ sang Philippines dự SEA Games 30 cùng tuyển U22 Việt Nam.

Như đã biết, theo điều lệ môn bóng đá nam tại SEA Games 30, mỗi đội tuyển chỉ được tham gia tranh tài với đội hình lứa trẻ U22, kèm theo đó là hai suất dành cho các cầu thủ quá tuổi giàu kinh nghiệm hơn. Ban tổ chức mong muốn những điều kiện này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của bóng đá, đặc biệt là bóng đá trẻ tại các quốc gia trong khu vực Đông - Nam Á.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, HLV Park đã quyết định chọn Trọng Hoàng và Hùng Dũng, bỏ qua ba cái tên còn lại trong danh sách rút gọn là trung vệ Quế Ngọc Hải, hậu vệ phải Vũ Văn Thanh và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. Trước đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc từng tiết lộ về tiêu chí lựa chọn cầu thủ quá tuổi bổ sung cho tuyển U22 quốc gia: “Tôi sẽ gọi người cần cho những vị trí yếu nhất. Cầu thủ này không những phải đá được trên hai vị trí khác nhau mà còn phải là tuyển thủ quốc gia, cùng với đó là khả năng hồi phục thể lực để đáp ứng mật độ thi đấu”.

Hùng Dũng là nhân tố rất cần thiết cho tuyến giữa của tuyển U22 Việt Nam.

Với hai cầu thủ Trọng Hoàng và Hùng Dũng, thầy Park đã có thể yên tâm với vị trí hành lang cánh phải và tiền vệ trung tâm của U22 Việt Nam, đặc biệt “đôi cánh” Trọng Hoàng – Văn Hậu đang thi đấu rất chắc chắn và hiệu quả ở đội tuyển quốc gia được kỳ vọng sẽ giúp U22 Việt Nam “bay cao” tại SEA Games sắp tới. Trong khi đó, Hùng Dũng được biết tới như mẫu tiền vệ box to box, công thủ toàn diện, rất hữu ích trong nhiều tình huống hỗ trợ phòng ngự hay chuyển trạng thái sang tấn công trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park.

Trọng Hoàng và Hùng Dũng đều chỉ có thể tập trung cùng các đồng đội U22 vào ngày mai 20-11, bởi cả hai sẽ phải làm nhiệm vụ tại đội tuyển quốc gia trong trận đấu quan trọng với tuyển Thái Lan tại bảng G Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra lúc 20 giờ ngày 19-11 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Với sự tăng cường Trọng Hoàng, Hùng Dũng, cùng với đó là một loạt tuyển thủ quốc gia trong độ tuổi U22 như Tiến Linh, Quang Hải, Thành Chung, Văn Hậu, cơ hội để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu “săn vàng” tại SEA Games 30 là rất rõ rệt. Tuy nhiên, thầy Park sẽ phải có thêm một lần rút gọn thêm danh sách, ít nhất là bốn cầu thủ nữa bởi số cầu thủ đang tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện vẫn đang là 18 người. Dự kiến, toàn đội sẽ lên đường sang Philippines dự SEA Games 30 vào ngày 22-11 và đá trận mở màn sau đó ba ngày.

HUY VŨ