Xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm

Thứ Năm, 28-01-2021, 17:12
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung. Ảnh hanoimoi.com.vn

Theo TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong dịp Tết Tân Sửu 2021 và lễ hội xuân, toàn thành phố đã thành lập gần 700 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn. Công tác kiểm tra tập trung vào cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.

Sau hai tuần ra quân, các đoàn kiểm tra liên ngành đã thanh tra, kiểm tra 6.708 cơ sở, trong đó đã xử phạt 794 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động sáu cơ sở.

Qua công tác kiểm tra, TS Trần Văn Chung đánh giá, các quận, huyện, thị xã cơ bản đã xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 và ATTP trong dịp Tết và tại các lễ hội. Cụ thể, công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm từ thành phố đến xã, phường được tiến hành đồng loạt, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, hạn chế thấp nhất sự chồng chéo. Mặt khác, có sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATTP và công tác thanh tra, kiểm tra.

Từ nay đến hết ngày 25-3-2021, các đoàn tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết, các lễ hội như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo...

Sở Y tế cũng đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP trước, trong và sau khi diễn ra các lễ hội trên địa bàn thành phố. Các cơ sở tổ chức lễ hội cần tuân thủ nghiêm chỉ đạo chung, trong đó, phun khử khuẩn đầy đủ tại các cơ sở ăn uống; bố trí lực lượng cấp, phát và nhắc nhở người tham gia thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…

.