Trang bị kỹ năng phòng vệ cho lái xe

Thứ Năm, 10-10-2019, 16:32

Sau sự việc một số lái xe taxi công nghệ bị các đối tượng xấu sát hại, cướp của xảy ra thời gian qua, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam vừa ký biên bản ghi nhớ trong việc phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Theo đó, Phòng Cảnh sát Hình sự sẽ hỗ trợ Grab trong việc tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội; cung cấp cho tài xế Grab về phương thức, thủ đoạn của tội phạm; cách nhận dạng đối tượng phạm tội và cách xử lý các tình huống nhằm tăng khả năng phòng, chống tội phạm. Ngoài ra, các đơn vị cũng cung cấp cách thức nhận biết và trình báo kịp thời về các đối tượng nghi vấn phạm tội xâm phạm sức khỏe, tài sản và tính mạng của đối tác tài xế, bảo đảm an toàn cho người dùng khi sử dụng dịch vụ thông qua ứng dụng Grab đến các cơ quan chức năng; hai bên cũng thiết lập đường dây nóng 24/7 để kịp thời trao đổi thông tin trong những tình huống khẩn cấp.

Hoàn thành sửa chữa nút giao Túy Loan trước ngày 15-10

Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khẩn trương sửa chữa, khắc phục tồn tại, hư hỏng thuộc khu vực nút giao Túy Loan, dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Việc sửa chữa, khắc phục phải hoàn thành trước ngày 15-10-2019. Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc VEC chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tai nạn giao thông tại khu vực nút giao Túy Loan do các tồn tại, hư hỏng mặt đường, các công trình và hệ thống an toàn giao thông không được sửa chữa, khắc phục kịp thời.

.