Đừng đổ lỗi cho máy
15:12 13/08/2020

Cứ vào ngày đầu của tuần thứ hai trong tháng - là dịp lĩnh lương hưu, khu dân cư nơi tôi sống lại nhộn nhịp hẳn lên. Các cụ ngóng ngày lĩnh lương để  chi trả cho các khoản sinh hoạt cũng như thuốc men trong tháng. Chưa kể, với người hưu trí, đó là một niềm vui tuổi già, vì đến nhà văn hóa (nơi chi trả lương hưu) các cụ có dịp được hàn huyên. 

17:23 10/08/2020

Ra ngoại thành một chút mới thấy bà con ta, nhiều người chả có vẻ lo lắng gì nguy cơ dịch bệnh. Bằng chứng là bán hàng, bán quán, đi lại, nhiều người không hề đeo khẩu trang. Còn ở không ít nơi có tổ chức dịch vụ ăn uống, mua sắm thì không thấy để các chai dung dịch rửa tay cho khách, cho người phục vụ, quản lý... Mà vốn trong hoàn cảnh có dịch bệnh, các việc trên đã được cơ quan chức năng yêu cầu, khuyến khích thực hiện. 

15:51 07/08/2020

Lại nói chuyện thi, xét vào trường cấp hai.

Không phải ngẫu nhiên, cách đây ba năm, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội quyết định tổ chức lại phương án tuyển sinh vào khối lớp 6 tại các trường THCS chất lượng cao của Hà Nội như: Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THCS Cầu Giấy, THCS Chu Văn An… theo hình thức kết hợp cả xét tuyển lẫn kiểm tra. 

14:56 04/08/2020

Gần như đã đến một giai đoạn của đời sống mà mỗi chặng chuyển động của tự nhiên đều gây ra những tác động đáng sợ! Qua chuỗi ngày nắng đổ lửa như làm khô khát mọi thứ vừa rồi, là đột ngột sang ngay những ngày mưa nhưng không nhẹ nhõm, thong dong mà đi kèm những thông tin đầy nghi ngại của cơn bão số 2 và nhiều cảnh báo. 

14:01 31/07/2020

Thời điểm này được coi là cao điểm mùa du lịch, nên lượng khách dồn đến Sân bay quốc tế Nội Bài khiến nơi đây trở nên quá tải.

12:03 24/07/2020

Trong tháng 7, các kỳ thi chuyển cấp quan trọng liên tục diễn ra. Ngoài trời, thời tiết oi bức. Còn độ nóng của kỳ thi thì luôn tỷ lệ thuận với tỷ lệ chọi của các thí sinh.

15:35 21/07/2020

Vừa trở lại bãi biển Hải Tiến, Hoằng Hóa, Thanh Hóa sau vài năm, chúng tôi cảm thấy nuối tiếc khi nhận ra mầu xanh của những dải phi lao dày đặc trước kia đã thưa hơn. Xen vào những khoảng xanh rộng và rất cao do độ vươn của thân phi lao, đã thấy nhiều khách sạn cao tầng, nhà hàng, đường bê-tông, đường nhựa mở từ bờ biển kéo dài vào phía trong.

17:51 27/07/2020

Đường sắt, đoạn qua ga Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội), nhân viên đã kéo rào chắn hai bên mà nhiều xe máy vẫn cố nhoai lên, lao qua đường ray trong thời gian ngắn ngủi đợi tàu đến! Tình trạng này còn được thấy ở nhiều khu vực có đường sắt cắt ngang đường bộ. 

16:56 25/06/2020

Sinh hoạt đảo lộn vì nắng nóng là có thật! Không phải mưa thì ra đường mặc áo mưa, đường phố ùn hơn chút thì cũng chịu, rồi cũng đến nơi. Hoặc nắng thì nhớ mà che chắn, bảo hộ kính mũ khăn áo...

14:25 23/06/2020

Hiện vẫn chưa có kết quả nghiên cứu nào chỉ rõ mối quan hệ giữa việc gia tăng tỷ lệ tử tự của trẻ với việc sử dụng công nghệ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc trẻ ngày càng dành nhiều thời gian cho các hoạt động trong không gian ảo sẽ làm mất đi khả năng tương tác với gia đình. Trong khi đây mới là yếu tố cần và đủ để nhà trường và gia đình phát hiện dấu hiệu sớm của bệnh.

.