Hỏi & Đáp

Thứ Hai, 17-02-2020, 16:12

Bạn đọc:

Tôi được biết, chương trình học bổng của bang Québec (Canada) năm 2020 dành cho sinh viên Việt Nam đang nhận hồ sơ. Xin hỏi Thời Nay, quy định về chính sách miễn phí phụ thu trong học bổng này là như thế nào? (Đặng Nhật Minh, nhatminh.dang2908@...)

Thời Nay:

Thông tin từ Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục & Đào tạo) cho biết, học bổng miễn học phí phụ thu của bang Québec dành cho sinh viên Việt Nam cho phép sinh viên chỉ phải nộp học phí như sinh viên bản địa (miễn học phí mà sinh viên nước ngoài phải đóng thêm khi học tại bang), để theo học chương trình đào tạo toàn phần tại một cơ sở giáo dục đại học được Bộ Giáo dục, Giải trí & Thể thao Québec công nhận.

Chương trình năm nay dành năm học bổng cho kỳ mùa đông 2020, trong đó có một học bổng đại học, hai học bổng thạc sĩ và hai học bổng tiến sĩ. Các chuyên ngành được ưu tiên bao gồm: Nông nghiệp và thực phẩm; Chăm sóc sức khỏe tại nhà; Khoa học cơ bản và ứng dụng; Khoa học quản lý hành chính; Khoa học xã hội và Nhân văn; Quản lý tài nguyên nước và Môi trường phát triển bền vững. Hạn nộp hồ sơ tính đến ngày 5-3 (tính theo ngày Cục Hợp tác quốc tế nhận được hồ sơ).

Về điều kiện, ứng viên là sinh viên Việt Nam đã có giấy nhập học chính thức/giấy tiếp nhận nhập học tại một cơ sở giáo dục đại học của bang Québec; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước; có hộ chiếu còn hiệu lực của Việt Nam; có giấy phép cư trú dành cho sinh viên phù hợp quy định của Canana về việc nhập cư và có chứng chỉ chấp nhận do Bộ Nhập cư và Cộng đồng Văn hóa của Québec cấp.

.